Pháp luật

Hai tên trộm sát hại chủ nhà trong lúc giằng co con chó

Trong lúc giằng co con chó với nhóm cẩu tặc, chủ nhà ở Thanh Hóa bị chúng dùng dao đâm một nhát chí mạng vào ngực và tử vong 6 tiếng sau đó.

Trước đó khoảng 20h tối 24/7, ông Bùi Đức Tuấn (51 tuổi, ở Tiểu khu 6, thị trấn Hà Trung) thả con chó cho đi vệ sinh. Bất ngờ, hai thanh niên lạ mặt đi xe máy lao đến, dùng dụng cụ bắt gọn con chó hơn 10 kg.

hai-ten-trom-sat-hai-chu-nha-trong-luc-giang-co-con-cho
Giằng co khoảng 50 m, ông Tuấn bị tên cẩu tặc sát hại trên mặt đường 1A. Ảnh: Lê Hoàng.

Ông Bùi Thiên Châu (54 tuổi, anh trai ông Tuấn) kể, đang trong nhà, phát hiện cẩu tặc, ông Tuấn vội đuổi theo. Bắt kịp hai tên trộm, chủ nhà giằng co quật ngã chúng xuống đất. Dù ngã sõng soài nhưng hai tên trộm chống trả quyết liệt. Tên ngồi sau rút dao nhọn mang theo đâm một nhát vào ngực khiến ông Tuấn ú ớ vài câu rồi đổ gục.

Tên cầm lái bỏ chạy được khoảng 700 m thì bị một cán bộ công an huyện Hà Trung cùng người dân bắt giữ. Tên còn lại chạy lên ngọn đồi gần đó và trốn thoát. Khám người tên trộm và chiếc xe bỏ lại, công an thu nhiều hung khí, bột ớt trộm cát cùng vật dụng bắt chó chuyên nghiệp.

Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng đến 2h sáng 25/7 thì qua đời. Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, công an đã bàn giao thi thể cho gia đình làm thủ tục an táng.

Ông Tuấn là chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng và vận tải. Lúc gặp nạn, chỉ có vợ chồng ở nhà, các con của ông bà đều đi làm ăn xa.

Theo người dân, gần đây tình trạng trộm chó liên tiếp xảy ra trên địa bàn nhưng cơ quan chức năng chưa có giải pháp trấn áp triệt để. “Nhà tôi nuôi 5 con chó nhưng đều bị bắt trộm”, em trai nạn nhân cho hay.

Theo Lê Hoàng (VnExpress.net)