Pháp luật

Hai taxi chở nhóm người đến quán vịt truy sát thực khách

Đang cùng cô gái đi ăn đêm ở quán vịt, anh Hải bị nhóm thanh niên đi trên xe taxi bước xuống dùng hung khí đuổi chém. Khi nạn nhân bất tỉnh, đám người lên xe bỏ đi.

Khoảng 2h ngày 8/9, anh Trần Văn Hải (ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cùng một cô gái đến quán vịt trên đường Hà Cầu. Lúc sau, hai nhóm thanh niên bước xuống từ hai chiếc taxi rồi đến tìm Hải.

Sau vài câu nói, nhóm này dùng hung khí đuổi chém thanh niên 28 tuổi. Dù bỏ chạy, đám người vẫn truy sát làm nạn nhân gục ngã. Vụ hỗn chiến khiến hàng chục thực khách tháo chạy.

Khi đám côn đồ lên xe rời hiện trường, Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện do bị chém rạn hộp sọ, đứt gân tay trái và đa chấn thương.

Lúc sự việc xảy ra, nạn nhân đã nhờ người thân gửi đơn trình báo lên công an phường Hà Cầu. Sau gần một tuần điều trị, Hải đã qua cơn nguy kịch.

Nạn nhân kể lại đêm bị truy sát. Ảnh: Hoàng Lam.


Nằm trên giường bệnh, nam thanh niên đang kinh doanh hàng ăn cho biết, người dẫn nhóm côn đồ truy sát mình tên Sơn (25 tuổi, ở cùng huyện). Tuy nhiên, Hải cho rằng giữa anh ta và Sơn trước nay không có mâu thuẫn nên không hiểu vì sao lại bị người này chém.

Theo nạn nhân tố cáo, chiều 6/9, anh nhận được cuộc điện thoại doạ giết của Sơn. Đến gần nửa đêm, thanh niên này dẫn theo nhóm người thuê taxi đi tìm Hải nhưng không gặp.

Đến khu vực đường Nguyễn Thái Học (quận Hà Đông), nhóm này gặp Hoàng Văn Ba (21 tuổi, ở huyện Chương Mỹ). Cho rằng Ba biết nơi ở của Hải nhưng không nói, chúng đuổi chém nạn nhân trọng thương.

“Trước đây, Sơn mở quán ăn và tôi có đến giúp anh ta kinh doanh. Từ khi tôi rời quán về làm riêng, người này hay kiếm cớ gây sự”, nạn nhân cho biết.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an phường Hà Cầu đã triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai và chuyển vụ việc lên cơ quan điều tra cấp trên.

Theo Hoàng Lam (Zing.vn)