Pháp luật

Hải Phòng: Đâm chồng tử vong, vợ bình thản bước lên xe cảnh sát

Sau khi đâm chồng tử vong, đối tượng Đôi về nhà chị gái. Khi lực lượng chức năng tìm đến, đối tượng đã tự giác lên xe cảnh sát 113 đang đợi sẵn, rất bình thản và không hề phản ứng hay khóc lóc, đại diện công an xã Khởi Nghĩa cho biết.

Nạn nhân là anh Dương Văn Quảng (trú tại thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng), hung thủ không ai khác chính là Phạm Thị Đôi (SN 1967), vợ của anh Quảng.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 5/4, chị Q. - em dâu anh Quảng đang ở nhà thì nghe thấy tiếng hét thất thanh của đứa cháu con anh Quảng “Thím ơi cứu mẹ cháu”, lúc này chị Q. cứ nghĩ là anh Quảng đánh chị Đôi nên mới chạy sang.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Chạy sang đến nơi, chị Q. bàng hoàng trước cảnh anh rể nằm bất động trên vũng máu, trên người có nhiều vết đâm. Bên cạnh là chị Đôi tay lăm lăm con dao. Ngay sau đó, anh Quảng được mọi người đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh đã tử vong.

Sự việc ngay sau đó được trình báo cơ quan công an huyện Tiên Lãng. Đơn vị này đã cử các cán bộ xuống bảo vệ hiện trường đồng thời báo lên Công an TP. Hải Phòng phối hợp điều tra.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an xác định, kẻ tình nghi đâm anh Quảng chính là chị Phạm Thị Đôi, vợ của nạn nhân.

Đại diện công an xã Khởi Nghĩa cho biết, vào khoảng 4h15 sáng ngày 5/4, công an xã nhận được tin báo về vụ việc trên. Ngay lập tức, lực lượng công an xã đã cử người đi tìm chị Phạm Thị Đôi vì sợ đối tượng này quẫn trí nên tự vẫn.

“Khi đó, công an xã vào nhà bà Nguyễn Thị Thít (mẹ đẻ của đối tượng Đôi) để hỏi xem Đôi có về nhà không? Gia đình bà Thít cho biết, Đôi không về nhà. Công an xã cắt cử người ngồi phía ngoài theo dõi tình hình và cử nhóm công tác đến nhà chị Phạm Thị Thi (chị gái của Đôi) để tìm kiếm.

Chị Thi có nói lại với chúng tôi: “Các ông cứ yên tâm, em cháu chưa tỉnh. Khi nào nó tỉnh thì cháu sẽ vận động em ra đầu thú”. Khoảng hơn 6h sáng, Đôi ở trong nhà bước ra, lên ô tô của cảnh sát 113 đang đợi ở ngoài mà không phản ứng gì. Lúc đó, Đôi không hề tỏ ra run sợ, khóc lóc mà rất bình thản”, đại diện công an xã Khởi Nghĩa cho biết.

Con gái anh Quảng cho biết: “Cháu đang ngủ thì thấy bố gọi “H ơi cứu bố". Rồi cháu thấy bố cuộn trong màn và mẹ cháu dùng dao đâm liên tiếp vào người bố”.

Chị Q, em dâu anh Quảng sinh sống gần nhà cho hay: “Khi đó, tôi đang ngủ, thấy cái H. hô: “Thím ơi cứu mẹ cháu!” Tôi cứ nghĩ hai vợ chồng to tiếng, anh Quảng đánh chị Đôi nên chạy lên. Lúc đó, chị Đôi cầm dao, tôi vội đẩy chị ấy ra ngoài.

Khoảng gần 30 phút sau, không thấy anh Quảng phản ứng, mọi người mới vào nhà, bật điện thì thấy anh đang nằm gục trên đống máu. Cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng. Lúc đó mới báo công an và đưa anh Quảng đi cấp cứu”.

Hiện nguyên nhân vụ án mạng đang được cơ quan chức năng Công an TP. Hải Phòng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Nhật Quang - Văn Dũng (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)