Pháp luật

Hai người Trung Quốc liên quan tới án mạng vượt biên sang Việt Nam

Khoảng 10h ngày 17/7, công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành bàn giao 3 đối tượng vượt biên trái phép sang Việt Nam cho Cục Công an Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đó 2 đối tượng liên quan tới vụ án mạng khiến một người tử vong.

Hai đối tượng Châu và Sát tại cơ quan điều tra. Ảnh: CTV

 
Ba đối tượng gồm: Hồ Châu (SN 1988, trú tại xã Lạc Dục) và Lý Kỷ Sát (SN 1992, trú tại xã Cường Lục, cùng thuộc huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), Ma Chính Quốc (SN 1997, trú tại xã Nàn Sín, huyện Hà Khẩu). Đặc biệt, 2 đối tượng Châu và Sát liên quan đến vụ chết người do Cục Công an Hà Khẩu đang điều tra.
 
Hai đối tượng khai nhận: Trước đó, Châu có nghe thông tin Lý Kiểm Tam đã cưỡng dâm bạn gái của mình nên đã cùng Lý Kỷ Sát gặp để nói chuyện.
 
Tại đây, Tam thừa nhận sự việc, sau đó dùng dao tự đâm vào tay mình. Thấy vậy, Châu và Sát đưa Tam đến bệnh viện, nhưng Tam đã tử vong. Hoảng sợ, Châu và Kỷ đã trốn đến huyện Hà Khẩu. Tại đây, cả 2 đã gặp một người tên là Lý Quân và nhờ đưa ra biên giới để vượt biên trái phép sang Việt Nam.
 
Ngay sau khi nhận được công văn của Cục Công an Hà Khẩu, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công an huyện Mường Khương tiến hành điều tra, xác minh, bắt giữ Châu và Sát khi cả hai đang lẩn trốn tại thôn Gia Khâu A, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương vào 13h30 ngày 16/7.
 
Trong quá trình rà soát, lực lượng chức năng còn phát hiện một công dân Trung Quốc tên là Ma Chính Quốc (lai lịch như trên) vượt biên trái phép, nên đã triệu tập về cơ quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.
 
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)