Pháp luật

Hải Dương: Bắt giữ, khởi tố kẻ mua bán hàng nghìn viên ma túy

Khi thực hiện xong hành vi mua bán hàng nghìn viên ma túy và giấu trong phích điện, đang trên đường về Hải Dương, Hiển đã bị phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương mật phục, bắt giữ.

Ngày 10/5, trao đổi với PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiển (SN 1987, trú tại thôn Phúc Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) về tội Mua bán trai phép chất ma túy.

Hải Dương: Bắt giữ, khởi tố kẻ mua bán hàng nghìn viên ma túy
Đối tượng Nguyễn Văn Hiển tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, qua công tác nắm tình hình, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Hải Dương phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Hiển có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy. Tiến hành xác minh, đơn vị nắm được Nguyễn Văn Hiển là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định; trước đây đã từng làm nghề lái xe taxi, hoạt động dịch vụ cầm đồ, cho vay nặng lãi... và có quan hệ với một số đối tượng liên quan tới ma túy.

Do công việc kinh doanh không thuận lợi, thường xuyên thua lỗ nên thông qua những mối quan hệ này, Hiển đã liên hệ với các đối tượng ở TP.Hải Phòng, mua ma túy tổng hợp với số lượng lớn, sau đó mang về Hải Dương chia nhỏ, bán cho các đối tượng nghiện ở địa bàn huyện Gia Lộc, TP.Hải Dương và các vùng lân cận để kiếm lời.

PC47 đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh triệt phá; phối hợp chặt chẽ với cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) bộ Công an trong nhiều công đoạn xác minh, theo dõi đối tượng.

Quá trình theo dõi, trưa ngày 3/5, các trinh sát phát hiện Nguyễn Văn Hiển đánh xe đi theo hướng Hải Phòng. Nhận định Hiển đi lấy hàng, các trinh sát tiến hành theo dõi... Đến khoảng 15h cùng ngày, khi vừa về tới địa điểm trước cửa số nhà 279, đường Thanh Niên, (khu 10, phường Hải Tân, TP.Hải Dương), các trinh sát của PC47 Công an tỉnh Hải Dương và cục C47 bộ Công an đã bất ngờ khống chế Nguyễn Văn Hiển.

Tiến hành kiểm tra, công an thu giữ một lượng lớn ma túy được Hiển cất giấu trong chiếc phích điện, đặt ở ghế sau xe ô tô BKS: 34A-14617, gồm: 2.000 viên ma túy tổng hợp và trên 300g ketamine.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Văn Hiển khai: sáng ngày 3/5, Hiển điện thoại liên hệ cho một đối tượng có tên là Tuấn, ở khu vực ngã tư An Dương (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) thỏa thuận việc mua bán ma túy. Sau khi thống nhất giá cả và cách thức giao hàng, đến khoảng 11h, Hiển đi xe xuống điểm hẹn giao số tiền trên 500 triệu đồng cho Tuấn.

Hiển nhận cái phích điện của Tuấn bên trong chứa số ma túy kể trên rồi quay xe về đến Hải Dương thì bị bắt giữ. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiển, cơ quan công an đã thu giữ lượng ma túy lớn khác, gồm: gần 90g ketamine và 250 viên ma túy tổng hợp.

Được biết, trong quá trình hoạt động tội phạm, Hiển thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn, trong đó có sử dụng nhiều loại phương tiện di chuyển như: xe ôtô cá nhân, xe taxi, xe khách hoặc xe máy; đồng thời không cố định thời gian, địa điểm giao nhận tiền và ma túy cũng như các tuyến đường hoạt động... điều này đã gây ra những khó khăn không nhỏ tới công tác củng cố tài liệu và tổ chức bắt giữ của lực lượng công an.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ mở rộng điều tra, xử lý theo luật định.

Theo Minh Sơn (Người Đưa Tin)