Pháp luật

Hai chị em đang giao 1,4kg ma túy đá thì bị bắt

Khi Tuấn và Ngoan đang xuống xe để giao ma túy cho Minh thì bất ngờ bị lực lượng công an ập đến bắt quả tang. Tang vật thu giữ được là 1,4kg ma túy đá, 400 triệu đồng, 1 xe ô tô và 6 điện thoại di động.

Theo đó, từ đầu năm 2016, qua đẩy mạnh công tác nắm tình hình, lực lượng công an TP. Vinh phát hiện có một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hà Nội về TP. Vinh. Đường dây này có nhiều đối tượng tham gia và số lượng nhiều (chủ yếu là ma túy đá) rồi đưa đi các tỉnh phía nam tiêu thụ. Cầm đầu đường dây là đối tượng Hoàng Thị Ngoan.

Tang vật thu mà cơ quan công an thu giữ được.

Sau khi xem xét nắm tình hình, công an TP. Vinh đã xin ý kiến cấp trên và thành lập chuyên án mang bí số 616M để đầu tranh, triệt phá. Qua 5 tháng điều tra, lực lượng công an đã nắm được thông tin về mối quan hệ cũng như cách thức giao dịch. Ngoan và em trai Hoàng Mậu Tuấn thường sang Trung Quốc mua ma túy đá về rồi cấu kết với Đinh Thị Tuyết Minh vận chuyển vào TP. Vinh bán cho Trần Thị Tâm. Sau đó, Tâm sẽ đưa ma túy vào các tỉnh phía nam tiêu thụ.

Nhóm đối tượng này tiến hành giao dịch chủ yếu bằng điện thoại, khi giao dịch thì thường không đi cùng nhau mà sử dụng các phương tiện khác để đi lại. Rạng sáng ngày 20-6, ban chuyên án nhận được thông tin, khoảng 10h cùng ngày Minh sẽ di chuyển bằng máy bay vào TP. Vinh và đến nhà Tâm để nhận tiền mua bán ma túy. Còn Ngoan và Tuấn sẽ vận chuyển ma túy bằng xe ô tô riêng đi đến điểm hẹn ở chợ cầu Đước, phường Cửa Nam, TP. Vinh để tiến hành giao dịch.

Các đối tượng trong đường dây bị bắt.

Khoảng 11h45 phút cùng ngày, lực lượng trinh sát phát hiện Ngoan, Tuấn xuất hiện tại điểm hẹn. Khi hai chị em Ngoan đang lấy ma túy đưa cho Minh thì bị lực lượng ban chuyên án ập đến bắt quả tang. Tang vật thu giữ được ở hiện trường là 1,4kg ma túy đá, 400 triệu đồng, 1 xe ô tô riêng và 6 điện thoại di động.

Ngay khi đó, một tổ công tác khác đã ập vào nhà đối tượng Tâm tiến hành lệnh bắt, khám xét đối tượng. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Đinh Thị Tuyết Minh từng có tiền án 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trần Thị Tâm từng có tiền án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng trong quá trình cải tạo tốt nên đã được giảm án xuống 20 năm.

Hiện ban chuyên án đang mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan đến đường dây.

Theo Trịnh Nguyễn - C.Đức (An Ninh Thủ Đô)