Pháp luật

Hai cán bộ kiểm lâm ký khống hàng trăm khối gỗ bị khai trừ Đảng

UBKT Thành ủy Buôn Ma Thuột đã có kết luận và thông báo khai trừ khỏi Đảng đối với 2 cán bộ hạt Kiểm lâm TP.Buôn Ma Thuột ký khống hồ sơ hàng trăm khối gỗ cho doanh nghiệp.

Ngày 6/2, một lãnh đạo hạt Kiểm lâm TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của UBKT Thành ủy Buôn Ma Thuột về việc khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Tấn Dương và Nguyễn Cảnh Thành, đảng viên Chi bộ hạt Kiểm lâm TP.Buôn Ma Thuột.

“Trong vòng 30 ngày từ ngày ra thông báo, nếu ông Dương và ông Thành không khiếu nại thì sẽ có Chi bộ sẽ ra quyết định chính thức khai trừ Đảng đối với 2 cán bộ trên”, vị này cho biết.

Hai cán bộ kiểm lâm ký khống hàng trăm khối gỗ bị khai trừ Đảng
Lực lượng công an đang kiểm tra doanh nghiệp Hiền Thái.

Liên quan đến vụ việc, theo kết luận của UBKT Thành ủy Buôn Ma Thuột, ông Dương và ông Thành được phân công phụ trách công tác pháp chế. Tuy nhiên, trong quá trình làm nhiệm vụ đã không kiểm tra thực tế mà vẫn ký xác nhận khống và trình lãnh đạo hạt kiểm lâm ký tên, đóng dấu vào 4 bộ hồ sơ lâm sản của công ty TNHH Hiền Thái với 218,907m³ gỗ nhập xưởng; ký xác nhận không đúng chủng loại 17,745m³ gỗ nhập khẩu và để một số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh gỗ ký khống vào biên bản kiểm tra lâm sản.

Do thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao, cố ý làm trái quy định, quy trình công tác, tạo điều kiện cho công ty TNHH Hiền Thái vận chuyển, buôn bán lâm sản trái phép ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín hạt kiểm lâm thành phố, vi phạm vào những điều Đảng viên không được làm. Do đó, UBKT TP.Buôn Ma Thuột đã có kết luận và thông báo khai trừ khỏi Đảng đối với ông Thành và ông Dương.

Theo Mai Cường (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn