Pháp luật

Hà Tĩnh: Giết bạn thân, vứt xác xuống sông phủ bèo

Rủ bạn thân cắm xe máy để lấy tiền tiêu xài nhưng bị từ chối, Dương cầm gạch đánh bạn chết để cướp tài sản, rồi vứt xác xuống sông phi tang.

Sáng nay, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Dương (22 tuổi, trú huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) về tội “giết người và cướp tài sản”.

Hà Tĩnh: Giết bạn thân, vứt xác xuống sông phủ bèo
Dương được dẫn giải tới toà sáng nay

Theo cáo trạng, chiều 26/6, Dương rủ bạn thân cùng xã là Đoàn Văn Tuấn (22 tuổi) lấy xe máy xuống thành phố đi chơi.

Rạng sáng hôm sau cả hai rẽ vào bờ đê ngồi chơi. Tại đây Dương rủ bạn cắm xe máy để lấy tiền tiêu xài nhưng bị Tuấn từ chối.

Sau 4 lần thuyết phục bất thành, Dương nảy sinh ý định giết Tuấn để cướp xe máy.

Dương cầm cục gạch đi từ phía sau đánh mạnh vào đầu Tuấn khiến bạn bất tỉnh, rồi đẩy thi thể xuống cống.

Sợ Tuấn chưa chết, đối tượng kéo bạn ra giữa sông Đông (TP. Hà Tĩnh), rồi phủ bèo lên.

Sau đó, đưa xe máy của bạn cầm cố được 5 triệu đồng lấy tiền tiêu xài. Dương lấy điện thoại của nạn nhân lắp sim của mình để dùng.

Nhận được tin báo nạn nhân mất tích, công an huyện Vũ Quang đã vào cuộc điều tra và xác định Dương chính là nghi phạm của vụ án.

Ngày 30/6, Công an đã triệu tập Dương lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, sau nhiều lần quanh co chối tội, đưa ra bằng chứng ngoại phạm, cuối cùng đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận thấy, hung thủ giết người là có chủ đích, hành vi mất hết tính người, lại cố tình phạm tội đến cùng và thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Dương tù chung thân về tội “giết người và cướp tài sản”.

Theo Thiện Lương (VietNamNet)
Tin mới hơn