Pháp luật

Hà Nội: Phẫn nộ thiếu niên mắc bệnh tâm thần bị nhóm côn đồ truy sát trọng thương

Dù mắc bệnh động kinh, tâm thần nhưng em Nguyễn Tiến Đạt (1999) vẫn bị nhóm côn đồ truy sát chém trọng thương.
 
Trao đổi với chúng tôi, mẹ em Đạt là chị Lê Thị Phương cho biết về sự việc, theo đó vào khoảng 20h 40 phút tối ngày 18/7, em Nguyễn Tiến Đạt cùng với anh Thái Mạnh Thắng dọn dẹp đế sáng ngày hôm sau bán nước trà đá gần với cổng công trường Seasonsavenue có địa chỉ tại phường Mộ Lao (Hà Đông - Hà Nội). 
 
Trong lúc em Đạt và anh Thắng đang sửa chữa nền đất ở khu vực này cho bằng phẳng, có 2 thanh niên trong công trường đi ra hỏi sửa khu đất này để làm gì thì anh Thắng trả lời để mai mở quán bán trà đá. 
 
đánh nhau
Em Đạt dù bị bệnh động kinh nhưng nhóm côn đồ truy sát dẫn đến trọng thương (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Sau đó, có một nhóm côn đồ khoảng 8 – 10 tên mang theo hung khí là dao, kiếm, phóng lợn, tiến lại chỗ em Đạt và
anh Thắng đang làm. Biết có chuyện không hay xảy ra, anh Thắng liền bỏ lại đồ nghề đang sửa chữa bỏ chạy còn em Đạt thì cần cây xà beng mà mình đang tiến hành  san lấp đất cho bằng phẳng về nhà. 
 
Tuy nhiên, khi em Đạt vừa đặt cây xà beng lên vai để đi về thì bị nhóm côn đồ lao vào đánh, chém tới tấp. Do bị đánh, chém bất ngờ, không kịp phản ứng gì, em Đạt chỉ biết nằm gục xuống đất ôm đầu. 
 
Nói thêm về điều này, chị Lê Thị Phương cho biết: “Lúc đó tôi phát hiện sự việc thì từ trong nhà chạy ra van xin bọn côn đồ tha cho con trai mình nhưng em Đạt vẫn bị bọn chúng đánh, chém thêm nhiều nhát nữa rồi mới bỏ đi”.
 
Ngay sau khi nhóm côn đồ bỏ đi, chị Phương đã gọi điện thông báo cho người thân trong gia đình và nhanh chóng đưa em Đạt đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Sau đó, em Đạt được chuyển sang khoa thần kinh của Viện bỏng quốc gia để tiếp tục điều trị. 
 
đánh nhau
Em Đạt phải điều trị trong bệnh viện với vết thương ở đầu.
 
Được biết, ngày còn nhỏ, sau 1 lần bị tai nạn, em Nguyễn Tiến Đạt bị thương nặng ở đầu và sau đó mắc bệnh tâm thần, động kinh, trên đầu có 1 vết thương to và tròn bằng ¼ hộp sọ và hiện tại đang bị lõm và rất mềm. 
 
Cách đây 2 tháng, do em Đạt nhiều lần phát bệnh động kinh, lo cho sức khỏe của con trai nên chị Lê Thị Phượng đã đón con từ Thanh Oai lên Hà Nội để tiện đường chăm sóc thì xảy ra sự việc đau lòng trên.
 
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Công an phường Mộ Lao xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn và cho biết, hiện tại Công an phường Mộ Lao đã chuyển toàn bộ hồ xơ lên Công an quận Hà Đông để tiếp tục điều tra, xử lý.
 
Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Theo Lê Bảo (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)