Pháp luật

Hà Nội: Người đàn ông đeo khẩu trang, mặc đồng phục GrabBike xịt dung dịch lạ vào mặt nhân viên cửa hàng thời trang, cướp tài sản

Clip tên cướp táo tợn vào cửa hàng quần áo, xịt dung dịch lạ vào mặt nhân viên

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh của cửa hàng ghi lại cảnh một nam thanh niên trong đồng phục GrabBike đã xịt hơi lạ rồi cướp tài sản của nữ nhân viên bán hàng.

Nội dung trong clip dài hơn 1 phút cho thấy, một nam thanh niên mặc đồng phục Grab, mặt đeo khẩu trang đi vào cửa hàng quần áo, lợi dụng lúc nhân viên không để ý người đàn ông này đã rút trong túi một chiếc bình nhỏ và xịt thẳng vào mặt khiến nhân viên bán hàng choáng váng sau đó cướp hết tiền và điện thoại.

Hành động này diễn ra rất nhanh chóng khiến nữ nhân viên không kịp phản ứng. 

Hà Nội: Người đàn ông đeo khẩu trang, mặc đồng phục GrabBike xịt dung dịch lạ vào mặt nhân viên cửa hàng thời trang, cướp tài sản
Tên cướp táo tợn xịt dung dịch lạ vào mặt khiến nữ nhân viên bán hàng không kịp phản ứng. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra hoang mang trước sự táo tợn và thủ đoạn chuyên nghiệp, nguy hiểm của tên cướp này. Nhiều người sau khi xem xong đã chia sẻ lên trang cá nhân để nhắc nhở gia đình và bạn bè cẩn thận hơn với những đối tượng khả nghi. Qua tìm hiểu được biết, cửa hàng quần áo này nằm tại quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ với chủ cửa hàng quần áo nói trên, người này khẳng định, đây là câu chuyện có thật 100% tại cửa hàng. 

"Mình cam đoan sự việc trên là có thật. Lúc xảy ra sự việc, mình không có mặt tại hiện trường, nhưng khoảng 13h30, có một khách hàng quen gọi điện thoại vào số điện thoại của chồng mình nói là: "Em ơi nhân viên em bị làm sao ấy, em check camera đi". Mình vội vàng check camera và gọi điện thì bạn nhân viên khóc và nói với mình cửa hàng bị cướp và bạn đó cũng bị mất điện thoại rồi. Sau khi mình và chồng kiểm tra camera thì xem được đoạn clip như mình đã đăng tải trên mạng. Tổng thiệt hại tài sản mất cắp vào khoảng 15 triệu", chủ cửa hàng quần áo cho biết.

"Mới đầu tên cướp đi vào có hỏi tên chồng mình. Bạn bán hàng do tưởng có quen biết với vợ chồng mình nên không đề phòng, nhân lúc đấy người đàn ông này đã xịt một loại thuốc lạ vào mặt em bán hàng và thực hiện hành vi cướp tài sản. Mình có hỏi thì em bán hàng nói xịt thứ thuốc khiến em nhân viên bị tê cứng cả hàm lại, không kêu la được rồi sau đó lịm dần đi. Cửa hàng mình thông thường có 2 bạn bán hàng, nhưng buổi trưa bạn ca chiều xin đến muộn một chút và xảy ra vụ việc trên, chứng tỏ tên này đã đi lảng vảng rất nhiều nhà và thấy nhà mình có sơ hở nên hành động luôn'', chủ shop quần áo cho biết thêm.

Được biết, chiều ngày 19/1, chủ cửa hàng quần áo đã thông báo toàn bộ sự việc lên cơ quan chức năng để chờ giải quyết.

Ngay sau sự việc xảy ra, chúng tôi đã liên lạc với phía Grab, đại diện Grab cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ có phản hồi sớm nhất.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông về sự việc.

Theo Minh Khôi (Helino)