Pháp luật

Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng "bênh" bạn gái, đánh chết một học sinh cấp 2

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tây Hồ (TP.Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Nhật D. (17 tuổi, ngụ ở P.Yên Phụ) và Trần Hoài N. (16 tuổi, ngụ ở P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra, ngày 7/10, Nguyễn Nhật D. rủ Trần Hoài N. đi theo, do trước đó nắm được thông tin Linh (bạn gái của D.) đã lên kế hoạch cùng với nhóm bạn nữ khoảng gần 20 người sẽ chặn đường đánh một nữ sinh tên Hiền đang học cấp 2 ở quận Tây Hồ. 

Sau đó, cả hai đối tượng đi xe máy đến cổng trường THCS Quảng An để ngồi đợi người yêu cùng nhóm bạn nữ Linh và sau ít phút thì nhóm của Linh xuất hiện. Đợi đến khi tan trường, thấy Hiền đi ra khu vườn hoa Quảng An để chơi với Trương Hùng Vỹ(14 tuổi, học sinh trường THCS Quảng An). Ngay lập tức cả hai đối tượng cùng nhóm nữ sinh đuổi theo.

Tại vườn hoa Quảng An, Hiền bất ngờ bị một nữ sinh trong nhóm Linh xông vào đánh. Thấy bạn gái bị đánh hội đồng, Vỹ ngồi ở ghế đá liền bật dậy để bảo vệ Hiền, liền bị D. xông đến đấm đá túi bụi, rồi vật lộn nhau trên bãi cỏ. Cùng lúc này N. cũng xông vào cùng đánh Vỹ.

Hậu quả, Vỹ bị thương tích và được lực lượng chức năng và người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh – Pôn. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong vào ngày 18/10.

Bước đầu, cả D. và N. đều khai nhận hành vi đánh hội đồng Trương Hùng Vỹ.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ. 

Theo Minh Ngọc (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)