Pháp luật

Hà Nội: Chĩa súng "bắn tỉa" kẻ cầm kiếm nghênh chiến

Từ bên trong, Khải cầm súng ngắn, mở cửa kính bên trong quan sát ra ngoài, đưa nòng súng qua ô khóa cửa bắn...

Theo cáo trạng, ngày 25/9/2014, Cao Quang Khải (SN 1969, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) vay của ông Nguyễn Văn Thuần (SN 1965, ở Láng Hạ) 600 triệu đồng với lãi suất 3%/ tháng.

Kết quả hình ảnh cho Hà Nội: Chĩa súng 'bắn tỉa' kẻ cầm kiếm nghênh chiến\

Ảnh minh họa

Thời điểm đó, Khải mới trả ông Thuần được 2 tháng lãi thì không trả nữa. Ông Thuần đã nhiều lần gặp Khải đòi tiền nhưng Khải khất lần không trả.

Ngày 10/2/2017, ông Thuần gặp Khải và hai người đã xảy ra mâu thuẫn. Khải không trả tiền còn chửi, thách thức, đe dọa ông Thuần.

Biết chuyện bố mình bị Khải xử tệ, con trai ông Thuần là Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1984, ở Ba Đình, Hà Nội) ấm ức đem kể với đám bạn và mấy người anh em họ nghe việc bố Thắng bị Khải chửi, đe dọa đánh. Nghe xong, cả nhóm đồng ý tìm đến nhà Khải để rửa hận.

Ngày hôm sau, biết Khải đang ở nhà tại phố Tân Mai, Thắng gọi điện cho cả nhóm đi rửa hận như đã hẹn. 22h30 cùng ngày, cả bọn mang theo 5 kiếm, lái ô tô đến nhà Khải.

Đến nơi, nhóm của Thắng đạp vào cửa, chửi bới. Thấy vậy, Khải đi xuống...

Nghe tiếng Khải, nhóm của Thắng lấy kiếm ra đứng "nghênh chiến". Từ bên trong, Khải cầm súng ngắn, mở cửa kính quan sát ra ngoài, đưa nòng súng qua ô khóa cửa bắn 1 phát.

Nguyễn Văn Lâm (SN 1987, ở Thanh Oai, Hà Nội) bị bắn trúng tay cầm kiếm. Thấy vậy, nhóm của Thắng bỏ đi. Về phía Khải, sau khi gây án đã bỏ trốn. Đến ngày 14/2/2017, các đối tượng trong nhóm của Thắng ra đầu thú.

Sau khi vụ án xảy ra, đêm 14/2/2017, cơ quan điều tra phát hiện camera bên trong và bên ngoài nhà Khải đều ghi lại hình ảnh vụ nổ súng nêu trên.

Đối với Cao Quang Khải, hiện Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can từ tội cố ý gây thương tích sang tội giết người và ra quyết định truy nã bị can nhưng đến nay chưa bắt được.

Công an Hà Nội đã ra quyết định tách vụ án hình sự giết người, tách hành vi giết người của bị can Khải cùng tang vật liên quan đến Khải để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Theo T.Nhung (VietNamNet)