Pháp luật

Hà Nội: Cả gia đình mang rơm đốt vùng kín của hàng xóm

Bực tức trước việc chị P. ký đơn tố cáo việc làm sai phạm của mình, cả gia đình ông H. rắp tâm dùng rơm đốt vùng kín của chị để dằn mặt.
Quyết thực hiện dã tâm đến cùng?

Nhận được đơn thư kêu cứu khẩn thiết của chị Đ.T.P tố cáo gia đình ông N.V.H. đánh đập và có hành vi làm nhục chị, PV đã đến gia đình chị P để xác minh cụ thể sự tình.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, sự việc xảy ra cách đây khoảng 8 tháng, tại gia đình chị Đ.T.P (thôn Vệ Sơn Đoài, xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội). Tuy nhiên, sau nhiều lượt đơn từ khiếu nại, vụ việc của chị vẫn giậm chân tại chỗ.

Lá đơn kêu cứu khẩn thiết đầy nước mắt của chị P.

Theo lời kể của nạn nhân, khoảng 7h ngày 29/10/2014, chị P đi mua gói mỳ qua cổng nhà ông H (cùng địa phương) thì bị con trai cả của ông này chửi mắng thậm tệ.

Sau đó, bà Đ.T.T. (vợ ông H.) bất ngờ chạy ra ngoài cầm bắp ngô đấm thẳng vào mặt khiến chị bị chảy máu miệng, xây xẩm mặt mày.

Quá đau đớn và sợ hãi, chị bỏ chạy về nhà em trai nhưng vẫn bị hai mẹ con bà T. đuổi đánh. May sao khi ấy có mẹ và hàng xóm can ngăn nên họ không làm được gì chị P.

Theo chị P, những tưởng sự việc sẽ dừng lại ở đó, nào ngờ gia đình ông H. lại có những hành động khiến người khác phải sợ.

Khoảng 10h cùng ngày, chị P đi mua bánh cho con, thoáng thấy bóng chị, bà T. cùng hai cô con dâu sấn sổ xông đến đánh đập.

Nghiêm trọng hơn, những người này còn kéo quần chị xuống rồi cầm những mồi rơm đã bắt lửa dúi vào vùng kín của chị. Đau đớn và hoảng loạn, chị dùng hết sức vùng vẫy để thoát ra và kêu cứu.

Nghe tiếng kêu la thất thanh, hàng xóm chạy ra ngăn cản, chị P mới chạy được vào sân nhà chị M gần đó để trốn tránh. Không dừng lại ở đó, chị tiếp tục bị con dâu lớn nhà ông H. túm được một tay và cầm viên gạch đập vào đầu.

Bên ngoài, ông H. và các con trai vẫn hô hét, cổ vũ cho vợ con: “Lôi nó ra mà đánh, đánh chết nó đi!”.

“Phải nhờ bà con hết sức khuyên can, tôi mới được em trai và em chồng đưa đi bệnh viện cấp cứu. Dù sức khỏe chưa hồi phục nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn, lại lo lắng cho hai con nên tôi đã xin về nhà điều trị để chăm sóc cho các cháu.

Từ ngày về nhà đến nay, tôi không làm được gì nên đã trở thành gánh nặng cho gia đình” – chị P vừa nói, vừa quay mặt đi giấu những giọt nước mắt tủi hờn.

Được biết, nguồn cơn của sự việc đau lòng xảy ra với chị P xuất phát từ mâu thuẫn trước đó với gia đình ông H..

Theo chị P, vì gia đình ông H. lấn chiếm hơn 3,5m2 đất đường dẫn ra nghĩa trang của làng. Đây là con đường thuận tiện nhất để người dân ra thăm viếng, tảo mộ cho người đã khuất nên đã khiến bà con rất bức xúc, bất bình.

Bởi vậy, chị cùng hơn 20 gia đình khác đã đứng tên làm đơn yêu cầu ông H. trả lại phần đất gia đình họ đã lấn chiếm. Chính vì điều đó, hai bên gia đình đã xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng.

“Họ năm lần, bảy lượt rình tôi để đánh” – chị P kể lại.

“Chúng tôi phải chịu uất ức đến bao giờ ?”

Ngay sau khi bị hành hung, làm nhục, gia đình chị P đã làm đơn tường trình gửi lên công an xã Tân Minh nhờ xem xét, giải quyết.

Nhưng theo chị P, không hiểu vì lý do gì mà 17 ngày sau, gia đình chị vẫn không nhận được bất cứ câu trả lời nào từ phía chính quyền xã.

Thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình bà C (mẹ chị P) có yêu cầu xã cho chị P đi giám định thương tật nhưng cũng không được đáp ứng.

Chị M không tin rằng gia đình ông H lại có những hành động côn đồ như thế với một người phụ nữ như chị P.

Một người dân sống trong xã trực tiếp chứng kiến sự việc bức xúc: “Trước ngày hôm đó, gia đình ông H đã đánh đuổi tôi rồi nhưng tôi chạy thoát. Hôm sau lại hành hung cái P.

Ba mẹ con họ hung dữ lắm, P đã chạy vào cổng nhà cô mà họ vẫn lao vào đuổi đánh.

Giá như bị đánh xong, chị ấy vẫn khỏe mạnh thì không sao, nhưng giờ thì đi không đi nổi cái xe. Việc gì cũng phải nhờ người làm giúp. Khổ lắm cô ạ!".

Ngoài tường trình ở xã, chị P cũng đồng thời gửi đơn tố cáo lên công an huyện Sóc Sơn. Tuy nhiên, đến nay đã 8 tháng trôi qua, thứ mà gia đình chị P nhận được, theo chị P, vẫn là những câu trả lời rất mơ hồ, không có văn bản rõ ràng.

Theo đó, gia đình chị P đã nhận được thông tin về việc khởi tố vụ án nhưng không có văn bản nào được gửi về gia đình chị (?!). Nhãn tiền cái chị nhìn thấy là cả gia đình ông H. vẫn vô sự và sinh hoạt bình thường.

Chị P thắc mắc: “Khoảng 5 tháng từ khi vụ việc xảy ra, có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu trực tiếp thụ lý hồ sơ, điện về nói rằng, khi nào bệnh viện gửi giấy giám định sức khỏe về thì ra nhận kết quả và nộp tiền.

Sau đó, anh Hiếu lại hẹn tôi vài ngày sau ra lấy giấy để đi giám định thương tật.

Hai mẹ con tôi phải tự đi mà không có đồng chí công an nào đi theo hướng dẫn và gia đình tôi vẫn chưa biết kết quả”.

Bà C bất bình trước sự việc đau lòng của con gái.

Còn bà C thì vô cùng bức xúc, nói: “Sau khi nhận được đơn kêu cứu của con gái tôi, công an huyện Sóc Sơn đã nhiều lần xuống địa phương để điều tra, thu giữ tang vật và gặp gỡ các nhân chứng.

Chúng tôi chỉ mong pháp luật xử lý đúng người đúng tội, đòi lại công bằng cho con gái tôi”.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV qua điện thoại, điều tra viên Nguyễn Trung Hiếu xác nhận, việc mình là người trực tiếp thụ lý vụ việc trên, đồng thời cho biết cơ quan công an đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát cùng cấp.

Tuy nhiên, điều tra viên này không mở rộng thêm thông tin.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV, Trưởng Công an huyện Sóc Sơn Lê Ngọc Ly cho biết, sẽ kiểm tra lại hồ sơ để xác minh, làm rõ thêm các khúc mắc của vụ việc.

Theo Vân Anh - LN (Đailo.vn)Tin mới hơn