Pháp luật

Giữa khuya giết vợ vì ghen tuông

Vũ Đình Trọng nghi ngờ vợ có quan hệ ‘ngoài luồng’ nên dùng chày đâm tiêu tấn công vợ đến tử vong.

Chiều ngày 29-1, sau nhiều ngày nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án phạt Vũ Đình Trọng (SN 1974, ngụ TP.HCM) 20 năm tù về tội giết người. Mức án trên là mức án cao nhất mà VKS đề nghị xử phạt bị cáo này trước đó (18 đến 20 năm tù ).

Tại tòa, Trọng khai đã nhiều lần khuyên vợ chấm dứt việc qua lại với người yêu cũ nhưng không được.

Bị cáo bức xúc đã khuyên vợ cắt đứt hẳn mối quan hệ với người đàn ông đó để có thể chuyên tâm làm ăn nhưng hai người đó vẫn gặp nhau. Bị cáo ấm ức dồn nén trong lòng nên mới nghĩ quẩn..

Giữa khuya giết vợ vì ghen tuông
Bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ, cuối năm 1994, Trọng và chị ĐTKN kết hôn và có 2 con chung. Tháng 5-2017, Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình nên nhiều lần khuyên nhủ vợ. Vợ nói người đó chỉ là người yêu cũ và chỉ ở mức quan hệ bạn bè.

Khuya 26-6-2017, Trọng tiếp tục khuyên vợ chấm dứt tình cảm với người yêu cũ để an tâm làm ăn. Nhưng chị N chỉ im lặng rồi đi ngủ. Đến 3 giờ sáng, Trọng nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự tử.

Trọng xuống bếp lấy một chiếc chày gỗ tấn công vợ khiến nạn nhân tử vong. Khi nạn nhân bất động, Trọng mang xe máy của vợ đi cầm lấy 22 triệu đồng. Rồi Trọng bỏ đi đến chiều gọi điện cho con để hỏi tình hình thì biết vợ đã chết.

Phần mình sau đó Trọng về khu vực gần nhà uống thuốc tự tử. Nhưng được phát hiện kịp thời, Trọng được đưa đi cấp thoát chết.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)