Pháp luật

Giết vợ vì câu nói đùa “đi lấy người khác”

Trong lúc mâu thuẫn, vợ nói đùa “đi lấy người khác”. Nghe vậy Quát nóng giận, lấy ghế đánh vợ tử vong.

Bị hại của Quát là chị Ngọc Ánh (SN 1990)– vợ của bị cáo.

Phiên tòa mở ra theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Ngoài ra, mẹ vợ của Quát cũng có đơn xin tòa xem xét giảm án cho con rể.

giet vo vi cau noi dua
Quát tại tòa phúc thẩm

Bản án sơ thẩm nêu, Quát và chị Ngọc Ánh nên vợ chồng từ năm 2013, cả hai có với nhau một mặt con. Để tiện bề chăm sóc, thường vợ chồng Quát về nhà mẹ vợ, cuối tuần mới quay lại nhà mình.

Đầu giờ chiều cuối tuần 19/12/2014, khi cả hai về nhà chồng thì xảy ra mâu thuẫn. Lúc lời qua tiếng lại, chị Ngọc Ánh giận nói: “Tao ở với mày mấy năm rồi, tao đi lấy thằng khác”.

Nghe vậy, Quát cầm chiếc ghế của bàn trang điểm đánh thẳng vào đầu vợ. Bị đánh, chị Ngọc Ánh kêu thất thanh: “Quát ơi, chồng tỉnh lại đi, vợ đây mà”.

Chưa dừng lại, khi chiếc ghế vỡ ra, Quát cầm chân ghế đánh thẳng vào đầu, mặt vợ 3-4 cái. Vợ lịm xuống, Quát lấy khăn tắm siết cổ cho đến chết.

Sau khi gây ra sự việc, Quát đi tắm rửa, lấy một số quần áo, cầm thêm 50 triệu bỏ đi.

Đêm cùng ngày, anh ta gọi điện cho một số bạn bè đi nhậu rồi đi chơi điện tử đến tận khuya ở khu tập thể Bách Khoa.

Đến khuya, mở facebook của vợ, Quát thấy có tin nhắn: “Trang hãy yên nghỉ” đồng thời có lời kêu gọi của Công an quận Bắc Từ Liêm yêu cầu Quát ra đầu thú. Lập tức anh ta bắt taxi bỏ trốn.

Đến ngày 26/12/2014, được sự động viên của gia đình, bạn bè, Quát đến công an đầu thú.

Tại tòa, Quát vẫn cho rằng, không có ý định giết vợ, chỉ vì câu nói đùa của chị Ngọc Anh làm bị cáo nóng giận, không làm chủ được bản thân và gây nên tội.

Xem xét hành vi của Quát, tòa cấp phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Việc bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt là không có cơ sở.

Bởi vậy, tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Cao Xuân Quát tù chung thân.

Theo tòa hành vi của bị cáo cần được nghiêm trị để răn đe phòng ngừa chung./.

** Tên bị hại đã thay đổi

Theo Việt Đức (Vov.vn)