Pháp luật

Giây phút kinh hoàng chứng kiến kẻ khống chế cô gái trẻ tại Thường Tín

Đang ngồi bán hoa trước cửa hàng, chị H bất ngờ thấy một nam thanh niên kẹp cổ cô gái trẻ với thái độ rất manh động, hung hăng.

Sáng 29/10 tại khu vực gần Bệnh viện Tâm thần Thường Tín (thị trấn Thường Tín, Hà Nội) xảy ra vụ khống chế, uy hiếp con tin nghiêm trọng.

Qua xác minh, đối tượng gây án là người đến thăm người quen đang điều trị ở Bệnh viện tâm thần trung ương 1, rồi bất ngờ yêu cầu các bác sỹ phải thả người quen của anh ta về nhưng bệnh viện không đồng ý. Bất ngờ, đối tượng này lao đến khống chế một cô gái trẻ rồi nhanh chóng rời đi.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thường Tín cùng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) đã đến hiện trường, thuyết phục đối tượng thả người, đồng thời tác động tâm lý để đối tượng không có hành vi manh động.

Sau nhều giờ thuyết phục, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tường Tín, Phòng Cảnh sát Hình sự đã khống chế đối tượng, giải thoát an toàn cho nạn nhân bị uy hiếp.

Chị H. chủ cửa hàng hoa chứng kiến vụ việc kể lại: vào thời điểm trên, chị này đang ngồi bán hàng thì thấy một nam thanh niên cầm vật giống súng khống chế người phụ nữ rồi kéo thẳng vào cửa hàng bán hoa của mình.

Chị H. hoảng sợ tháo chạy. Khi vào đến cửa hàng, nam thanh niên áp sát con tin ở khu vực cạnh cánh cửa sắt. Lúc này lực lượng công an đến rất đông.

Một nhân chứng khác là chị Nguyễn Thị Thu T. thì cho hay, vào khoảng 9h20 phút, khi chị đang đứng bán hàng thì thấy một chiếc xe taxi bất ngờ dừng lại giữa đường.

Giây phút kinh hoàng chứng kiến kẻ khống chế cô gái trẻ tại Thường Tín
Đối tượng đang khống chế một cô gái trẻ (ảnh tư liệu)

Sau đó chị T. thấy tài xế bất ngờ mở cửa lao khỏi xe rồi nhanh chóng bỏ chạy. Thấy có nhiều điểm bất thường, chị T. liền theo dõi xem có việc gì thì sau đó thấy một thanh niên cầm theo hung khí giống súng đang dí vào cổ một phụ nữ.

Nam thanh niên trên đã đi vào cửa hàng bán hoa ở gần số 105 và khống chế con tin. Ngay sau đó thì các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường.

"Lúc đấy, tôi thấy thanh niên vòng tay qua cổ chị phụ nữ cứ nghĩ rằng đây là đôi vợ chồng đi từ xe taxi xuống. Sau đó, tôi để ý thì thấy trên tay nam thanh niên đang cầm vât giống súng mới tá hoả phát hiện ra người này đang khống chế con tin. Sợ hãi quá tôi đóng cửa bỏ chạy”, chị T. kể.

Trưa cùng ngày, Công an huyện Thường Tín cho biết, nữ con tin đã được giải cứu thành công và hoàn toàn khoẻ mạnh.

Theo Thanh Sơn (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/giay-phut-kinh-hoang-chung-kien-ke-khong-che-co-gai-tre-tai-thuong-tin-2017102913595247.htm