Pháp luật

Giám đốc mới học lớp 2 vừa khóc vừa trả lời tòa

Bị cáo Hứa Châu, mới học hết lớp 2 nên không biết viết nhưng làm giám đốc doanh nghiệp.

Bị cáo Tuyền bị truy tố về 3 tội: Buôn lậu, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đưa hối lộ. Bị cáo này thừa nhận mình là nhân viên đại diện cho Công ty Dang Toung Mine (Campuchia) tại Việt Nam. Nhưng hợp đồng mua bán thuốc lá giữa công ty này với Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn thì bị cáo không ký vì không có thẩm quyền.

Giam doc moi hoc lop 2 vua khoc vua tra loi toa hinh anh 1
Bị cáo Châu (đi trước) và Tuyền bị dẫn giải về trại giam sau khi kết thúc phiên xử. 

Cũng theo bị cáo, việc thanh toán được hai bên thực hiện chuyển khoản, còn dòng tiền đi như thế nào không biết và không quan tâm. “Bị cáo chỉ nhận nhiệm vụ chuyển tiền và rút tiền”, Tuyền khai. Tuy nhiên, về phương thức tính % lợi nhuận để thực hiện chuyển tiền, Tuyền khai khá rành rọt. Vì thế Hội đồng Xét xử cho rằng Tuyền không đơn giản chỉ là nhân viên bình thường mà phải là chủ công ty mới đúng.

Còn bị cáo Hứa Châu bị truy tố về tội Buôn lậu, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng khai có bán mặt hàng là thuốc lá cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn, xuất hóa đơn đàng hoàng.

Chủ tọa hỏi vì sao tại cơ quan điều tra, bị cáo khai là không có hàng. Bị cáo này vừa khóc vừa trả lời: "Bị cáo là người Hoa mới học hết lớp 2, không biết viết. Bị cáo không khai gì hết, bị điều tra viên bắt viết, bắt ký”. Sau phần xét hỏi, chủ tọa thông báo ngày 17/10, phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP HCM)