Pháp luật

Giảm án cho ông lão 61 tuổi đánh chết tài xế ngủ cạnh vợ

Do có tình tiết mới, cấp phúc thẩm tuyên giảm cho bị cáo Nguyễn Đào một phần hình phạt.

Ngày 21-5, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xét xử và tuyên chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Đào (61 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM), giảm án từ 14 năm tù xuống còn 13 năm tù về tội "Giết người".

Theo HĐXX, bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là đã bồi thường một phần thiệt hại cho gia đình bị hại.

Giảm án cho ông lão 61 tuổi đánh chết tài xế ngủ cạnh vợ
Bị cáo Nguyễn Đào tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, ông Đào và vợ là bà Ngô Thị Thu H. (47 tuổi) chung sống với nhau và có 4 người con gái cùng sinh sống tại quận Tân Bình. Cuối năm 2016, bà H. dọn ra ở riêng tại quận 12 và đưa 4 con cùng về đây.

Bà H. cũng thuê ông Nguyễn Viết C. (SN 1978) lái xe tải chở hàng cho mình và cho ông này ở chung nhà để tiện việc vận chuyển hàng hóa. Từ đó, ông Đào nghi ngờ vợ mình có mối quan hệ bất chính với ông C.

Ông Đào xin vợ cho ở chung để gia đình đoàn tụ, bà C. đã không đồng ý dẫn đến phát sinh mâu thuẫn, cự cãi. Bà H. báo công an địa phương trục xuất ông khỏi nhà.

Khoảng 1 giờ ngày 22-2-2017, ông Đào đột nhập vào nhà bà H. thuê, lên phòng ngủ ở tầng 1 thì thấy bà H. và ông C. đang ngủ gần nhau dưới sàn nhà. Ông Đào xuống bếp lấy 1 cây gỗ đập vào đầu ông C.

Các con ông Đào nghe tiếng hét liền chạy vào can ngăn cha và báo công an. Ông C. được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong. Hung thủ bị bắt giữ ngay sau đó.

Theo Quốc Chiến (Nld.com.vn)
Tin mới hơn