Pháp luật

Giải cứu hai cô gái trẻ, bị ép làm nô lệ tình dục tại một quán massage trá hình

Từ công tác quản lý địa bàn, một đường dây mua bán người trong nội địa vừa được Đội phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người (Đội 6), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Phòng PC 45) Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 10/ 9, Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng gồm: Trương Văn Long (SN 1977, trú tại phố Bằng, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Đinh Thị Trinh (SN 1992, trú tại Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi mua bán người.

Vụ án mở ra từ việc, Đội 5 có thông tin về những biểu hiện bất thường tại quán cà phê, tẩm quất, thư giãn (quán 686) do Trương Văn Long làm chủ. Căn nhà cấp bốn được rào kín bằng hệ thống thép B 40 kiên cố; hai lớp cửa trước, hai lớp cửa sau lúc nào cũng cửa đóng, then cài, chỉ mở cửa khi có khách là người quen…

Trong khi các lực lượng nghiệp vụ thuộc Đội 6, Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương đang tổ chức lực lượng trinh sát thì ngày 12/8, Phòng PC 45 nhận được công văn của Phòng PC 45 Công an tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị giải cứu các nạn nhân Đinh Thị C và Đinh Thị T, hiện đang bị ép tiếp khách tại  quán tẩm quất thư giãn của một đối tượng tên là Long ở huyện Thanh Miện (Hải Dương).

Từ các thông tin thu thập được kết hợp với tài liệu do Công an tỉnh Quảng Ngãi cung cấp, ngày 24/8, tổ công tác của Đội 6 phối hợp với Công an huyện Thanh Miện tiến hành kiểm tra quán 686. Vào thời điểm kiểm tra, quán 686 không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ quán Long cùng hai cô gái C và T được đưa về trụ sở làm rõ.  Sau những giây phút hoảng loạn, được sự động viên của cán bộ Đội 6, C và T ngậm ngùi kể lại toàn bộ sự việc đã xảy ra. Quá trình đấu tranh, Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ toàn bộ vụ án.

Đối tượng Long tại cơ quan điều tra.


Tổ chức “dạy nghề”, khống chế, đe dọa ép nhân viên phải phục vụ khách làng chơi.

“Mỗi khi phục vụ khách, chúng em phải chạy vào nhà vệ sinh khạc ra cả ra máu… Nhìn thấy cơm cũng không muốn ăn vì ghê sợ, nhưng Long ép chúng em phải ăn”, C một trong hai nạn nhân bị lừa bán kể lại sự việc trong nước mắt. Từ lời khai của C và T, Phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện lệnh bắt giữ Trinh và Long.

Quá trình đấu tranh, hai đối tượng khai nhận: Khoảng cuối năm 2014, thông qua một người bạn, Trinh biết và tự xin đến làm nhân viên tại quán café, tẩm quất, thư giãn của Long. Tại đây, Trinh và các nhân viên nữ của quán tẩm quất, mát xa và kích dục cho khách có nhu cầu.

Khoảng cuối tháng 3/2015, Trinh về quê tại tỉnh Quảng Ngãi. Cũng thời điểm này, các nhân viên khác tại quán cũng nghỉ việc nên Long chủ động gọi điện thoại, nhờ Trinh tìm người làm. Theo lời của Long thì anh ta sẽ trả toàn bộ chi phí tiền tàu xe, ngoài ra còn trả cho Trinh tiền công là 2 triệu đồng/ người.

Thời gian này, Trinh tham gia tập dân quân tự vệ ở xã, vẫn thường vào quán uống nước gần nhà chị Đinh Thị C (SN 1994, cũng trú tại Quảng Ngãi chơi). Khi đó, C cũng vừa tốt nghiệp cấp 3 đang có nhu cầu tìm việc làm. Biết Trinh thường đi làm ăn xa, C hỏi Trinh nếu biết chỗ nào có việc làm thì bảo C đi làm. Do hám lời, Trinh nảy ý định đưa C ra bán cho Long. Trinh dụ dỗ C tìm thêm người, C đồng ý. Sau khi gặp C, Trinh sợ nếu nói thật việc đưa C đi làm nhân viên massage hoạt động kích dục thì C sẽ không đồng ý nên chị ta liên lạc với Long, trao đổi thông tin…

Sau khi thống nhất, ngày 11/7, Trinh gọi điện thoại rủ C đi bưng bê, phục vụ tại các quán cơm tại ĐăkLắc, lương tháng 3,5 triệu đồng, C đồng ý. Trong cuộc nói chuyện này, Trinh tiếp tục gợi ý C về việc rủ thêm người, do quán ăn đang cần nhân viên. Chẳng mảy may nghĩ đến dã tâm của người chị cùng xóm, C và rủ thêm người bạn thân cùng cấp 3  là T cùng đi làm, T đồng ý. 

Đúng hẹn, khoảng 8h ngày 12/7, Trinh bắt xe ô tô đưa hai nạn nhân C và T về Hải Dương. Đến khoảng 3h ngày hôm sau thì cả ba tới gần nhà Long tại Bằng Bộ, Cao Thắng. Đối tượng Long trả tiền xe rồi đưa Trinh và các nạn nhân về quán 686 nghỉ ngơi. Sáng hôm sau, Long đưa cho Trinh 4 triệu đồng công, đối tượng Trinh sau khi nhận tiền đã lấy lí do con bị ốm, quay trở về quê tại Quảng Ngãi.

Sáng 15/7, Long đưa C và T đến một quán café kích dục trên địa bàn huyện  Thanh Miện. Tại đây, Long bắt C và T quan sát qua lỗ nhỏ thông vào phòng nhân viên đang tiếp khách để quan sát, hiểu thế nào là masage và phục vụ khách. Khi thấy cảnh nhân viên nữ của quán thực hiện...hai nạn nhân T và C đòi về nhà.

Theo lời khai của C và T thì Long không đồng ý, đối tượng này còn tiếp tục ép T và C đến một số quán tẩm quất thư giãn trên địa bàn để học việc. Đến chiều cùng ngày, Long đưa T và C về quán khóa trái cửa lại. Vì sợ hãi, T và C rủ nhau trốn chạy. Trưa hôm đó, khi Long vừa ra khỏi quán, hai nạn nhân  T và C trèo qua tường sau hòng thoát ra ngoài thì bị Long phát hiện. Ngay sau đó, Long kéo C và T vào trong quán đe dọa, nếu không nghe lời Long thì anh ta sẽ vu cho hai nạn nhân tội trộm cắp tài sản không thành; quán của Long có gắn camera nên biết hết mọi hoạt động của hai người rồi xung quanh quán của Long toàn họ hàng người nhà của Long nếu chạy ra ngoài sẽ có người bắt lại ngay…T và C quá sợ hãi, buộc phải nghe theo lời Long, cũng không dám kêu la, nhờ người cứu vì nghĩ xung quanh toàn người nhà của đối tượng này. Sau hôm hai nạn nhân T và C bỏ trốn, Long thuê người hàn lại kín khung sắt, mái tôn sau nhà…

Những ngày sau đó, C và T một mực đòi về thì Long yêu cầu phải trả tiền tàu xe, tiền đóng luật, tiền mua quần áo, tiền đăng ký tạm trú tổng cộng cả hai người là 10.500.000đ. Long yêu cầu C và T phải gọi điện thoại về cho gia đình, gửi tiền ra trả mới cho về. C gọi điện thoại về nhà cho bố đẻ là ông Đinh Văn B, nói rõ việc bị Trinh lừa đưa ra làm nhân viên kích dục tại quán của Long và phải trả số tiền như trên… Vì thương con, ngày 19/7, bố đẻ C gửi tiền cho Long, theo yêu cầu của đối tượng này. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đối tượng Long vẫn không buông tha cho hai nạn nhân C và T…

Sau khi chuyển tiền, ông B và bố mẹ nạn nhân T đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Trinh. Biết sự việc trên, Trinh vô cùng lo sợ, ngày 19/7, chị ta quay trở lại quán của Long với mục đích để đưa T và C trở về nhà.

Về phần nạn nhân C, trong khi làm việc tại quán của Long, C có sử dụng điện thoại để nói chuyện với anh Trải xã đội trưởng xã Sơn Thượng. Sự việc này bị Long phát hiện, anh ta quản lý điện thoại của C. Từ đầu tháng 8/ 2015, Long thuê thêm cháu họ là Trần Văn Nghĩa trông coi, quản lý quán và quản lý nhân viên. Để che mắt gia đình người bị hại, Long yêu cầu C và T gọi điện thoại về nhà nói dối người nhà là không phải ra làm tẩm quất kích dục mà ra làm thuê, bán chăn ga gối đệm tại quán của Long với lương tháng 3000.000 đồng. Để tìm cách cứu mình và giải cứu cho T, khi nói chuyện điện thoại với mẹ, C sử dụng tiếng H’re, kể lại toàn bộ sự việc. Trong quá trình bị giam giữ tại quán 686, C và T giả vờ thích đồ trang sức tại cửa hàng vàng bạc của nhà Long, để ứng tiền lương mua mỗi người một dây chuyền. Thực chất, các nạn nhân nhằm tính việc sau này không có người cứu thì sẽ bỏ trốn và lấy đồ trang sức này bán đi để lấy tiền về nhà.

Về phần Long, sau khi nghe Trinh kể lại việc bố, mẹ nạn nhân C có đơn trình báo cơ quan Công an, đối tượng này lo sợ đã gọi điện thoại cho bố C. Qua điện thoại, Long tiếp tục nói dối bố mẹ C rằng gia đình Long kinh doanh vàng bạc, chăn ga gối đệm, hàng ăn. Long thuê T và C làm việc với lương 3.000.000đ/tháng.... Tiếp đó, vào ngày 11/8, Long hỏi thông tin của bố T và C, rồi chuyển tiền vào tài khoản cho bố, mẹ các nạn nhân, mỗi người là 3000.000 đ, rồi cầm biên lai của bưu điện đưa cho C và T xem để yên tâm. Từ căn cứ trên, Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện lệnh bắt Long và Trinh về hành vi mua bán người. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Mai (CAND Online)