Pháp luật

Giả thông báo trúng thưởng, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Băng này đã sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn giả thông báo trúng thưởng để lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Băng này đã sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn với nội dung giả thông báo trúng thưởng đến các thuê bao, tài khoản sử dụng các ứng dụng mạng xã hộ trên điện thoại di động để lừa đảo.

Những thông báo dạng này có các nội dung: “Bạn đã may mắn trúng được giải nhất quý 1 qua sự kiện tri ân messenger”, “Giải nhất của bạn gồm 1 chiếc Liberty 3 Vi 125 CC và phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng”.

Gia thong bao trung thuong, chiem doat gan 2 ty dong hinh anh 1
Lê Văn Pháp (trái) cùng 2 đồng phạm.

Để nhận được “giải thưởng”, các bị hại được yêu cầu nạp thẻ cào để “lập hồ sơ nhận giải” vào các website do những kẻ lừa đảo lập ra, nộp tiền vào tài khoản chỉ định để hoàn tất thủ tục nhận giải như “đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT, lệ phí vận chuyển giải thưởng, phí tổ chức trao thưởng,…”. Sau khi các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản, băng này nhanh chóng rút tiền chia nhau tiêu xài.

Lê Văn Pháp, Nguyễn Thị Phương và đồng bọn chiếm đoạt của hàng trăm bị hại với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để giúp Pháp lừa đảo, Phương đã đóng giả nhân viên chăm sóc khách hàng tỏ ra nhiệt tình tư vấn cho khách cách nhận giải và nạp tiền. Những người khác cung cấp thẻ ATM, tài khoản để Pháp và Phương cùng đồng bọn dùng làm phương tiện lừa đảo.

Theo Phạm Dũng (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn