Pháp luật

Giả "sếp" Hàn Quốc mua sắm bằng thẻ tín dụng trộm cắp

Theo điều tra, các nghi can vốn là tài xế taxi, xe ôm, chờ khách tại các quán bar, vũ trường ở trung tâm Sài Gòn. Khi thấy khách nước ngoài say xỉn (chủ yếu là người Châu Á), Hùng vờ tới nói chuyện rồi gọi Hiển - lái taxi "dù" đến đón. Sau khi chạy lòng vòng chờ khách ngủ say trên xe, gã tài xế sẽ ra tay lột sạch tài sản, tìm thẻ tín dụng...

Hiển, Sang, Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.

Kiểm tra bằng máy đọc thẻ trên taxi, biết có thể sử dụng, chúng giả làm chủ nhân thẻ để đến siêu thị điện máy, của hàng điện thoại lớn mua đồ.

Hồi giữa tháng 5, khi chở vị khách Hàn Quốc say khướt về khách sạn, Sang "nhặt" được thẻ Visa của ông này. Sáng hôm sau, Sang mặc áo thun, đội mũ lưỡi trai màu trắng, đeo kính... giống phong cách người Hàn Quốc rồi cùng Hiển đến siêu thị điện máy.

Trong khi Sang giả là "doanh nhân Hàn Quốc" nói huyên thuyên, tay liên tục chỉ chỏ thì Hiển nhận là tài xế riêng, hướng dẫn "sếp" mua hàng. Khi chọn được món nào, Sang đưa thẻ tín dụng rồi ký tên.

Tổng cộng, bộ đôi đã mua nhiều món có giá trị 83 triệu đồng. Vừa ra khỏi siêu thị, chúng đem bán được 50 triệu đồng chia nhau.

Làm việc với cơ quan điều tra, 3 nghi can cho biết thường đến các siêu thị điện máy ở quận Gò Vấp, Phú Nhuận và phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) mua hàng ngay sau khi lấy được thẻ, để khách không kịp khoá tài khoản. Cảnh sát đã thu hồi số tiền 50 triệu đồng, trả cho bị hại.

“Những siêu thị hay cửa hàng khi nhận thanh toán bằng thẻ của người nước ngoài nên yêu cầu họ xuất trình hộ chiếu để xác nhận chủ thẻ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”, một cán bộ điều tra khuyến cáo.

Công an quận 1 đang làm rõ một số tài xế taxi sau khi lấy được thẻ tín dụng của khách đã bán cho nhóm này sử dụng.

Theo Quốc Thắng (VnExpress.net)Tin mới hơn