Pháp luật

Gia đình bé văng khỏi bụng mẹ bãi nại cho tài xế

Gần 4 tháng gây tai nạn khiến thai phụ tử vong và cha bé Huy mất đi một phần thân thể, tài xế Đỗ Công Vũ (40 tuổi, ở TP Long Xuyên, An Giang) ra tòa ngày mai.


Tài xế Vũ bị bắt gần 4 tháng trước.


Theo hồ sơ tố tụng, sáng 25/10/2014, Vũ lái xe bồn trộn bê tông của một công ty xây dựng chạy trên quốc lộ 91. Đến khóm Trung An, phường Mỹ Thới (TP Long Xuyên) đã gây tai nạn với xe máy do anh Nguyễn Văn Nam (33 tuổi) cầm lái, chở vợ là thai phụ Nguyễn Thị Kim Ngọc đến bệnh viện sinh con.

Cú va chạm mạnh khiến chị Ngọc té xuống đường tử nạn, bé sơ sinh trong bụng văng ra ngoài, đứt lìa một chân. Anh Nam cũng bị xe cán nát một phần chân phải.

Sau tai nạn, bé sơ sinh được một chấp hành viên đi ngang hiện trường bồng vào bệnh viện gần đó cấp cứu rồi chuyển lên tuyến trên. Bé thoát chết kỳ diệu, được gia đình đặt tên Nguyễn Quốc Huy.

Ông Khoảnh chăm cháu Quốc Huy khi bà ngoại của bé bận bán rau ngoài chợ.


Theo ông Khoảnh, công ty nơi tài xế Vũ làm việc đã đến gia đình khắc phục hậu quả 100 triệu đồng. Mới đây doanh nghiệp tiếp tục gửi 10 triệu để gia đình làm đám cúng tuần cho chị Ngọc.
 
"Gia đình đã làm đơn bãi nại, giảm trách nhiệm dân sự cho Vũ. Tài xế này nghèo khó nên 10 triệu công ty vừa gửi sẽ được tôi mang đến tòa cho lại Vũ", ông Khoảnh nói.

Theo Việt Tường (Zing.vn)