Pháp luật

Giả danh phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam tống tiền bệnh viện tại Thái Bình

 
Tuyết đã cùng hai đối tượng khác “ra giá” 20 triệu đồng để “bỏ qua sự việc” và sẽ không đăng những sai phạm của bệnh viện lên báo.

Theo lãnh đạo Công an Thành phố Thái Bình, đối tượng trong vụ việc là Nguyễn Minh Tuyết (SN 1975), trú tại số nhà 15, ngõ 2, phố Đại Từ, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày 6/10, Tuyết đã cùng Phạm Quang Huy và Đức Anh đang công tác tại một cơ quan báo chí đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng An (TP Thái Bình) theo đơn thư tố cáo sai phạm trong công tác khám chữa bệnh.

Tại đây, các đối tượng nói rằng trước đó đã đóng giả bệnh nhân đến khám chữa bệnh và quay được clip về việc vi phạm quy trình khám chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa Hoàng An nơi các đối tượng giả danh phóng viên VOV.VN đến vòi tiền (Ảnh: Vov.vn).
Bệnh viện đa khoa Hoàng An nơi các đối tượng giả danh phóng viên VOV.VN đến vòi tiền (Ảnh: Vov.vn).

Những đối tượng này đã “ra giá” và được bệnh viện đã chấp nhận “chung chi” cho 20 triệu đồng để được “bỏ qua sự việc”.

Cùng ngày, các đối tượng này tiếp tục hẹn lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hoàng An ra quán cafe để nói chuyện công việc.

Tại đây, các đối tượng Tuyết, Huy và Đức Anh tiếp tục yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Hoàng An phải ký “hợp đồng tuyên truyền, quảng bá” về bệnh viện trên báo chí với số tiền là 5.000.000 đồng trên mỗi tờ báo.

Trong lúc đang “giao dịch” thì Công an TP Thái Bình có mặt lập biên bản và mời các đối tượng này về trụ sở làm việc.

Trước cơ quan điều tra, Tuyết khai quanh co và giới thiệu làm ở các cơ quan báo chí khác nhau.

Lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết, hành vi của các đối tượng nói trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản của người khác. “Ở đây, rõ ràng cô ta không phải là người của VOV mà lại đi giới thiệu và tự nhận là người của VOV thì đấy đã là vi phạm pháp luật rồi…”, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết.

Liên quan đến vụ việc, Báo Điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, báo không có phóng viên nào có tên Nguyễn Minh Tuyết và cũng không cử phóng viên nào về công tác tại Thái Bình.

Đồng thời, Đài Tiếng nói Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, công an thành phố Thái Bình điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Lê (Pháp Luật Việt Nam)