Pháp luật

Gia cảnh tang thương của 2 phụ nữ bị người thân sát hại

Mấy ngày qua, người dân ở xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ người con nghi tâm thần ra tay giết mẹ và bà nội.

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 2.5. Nghi can là Nguyễn Văn Tân (22 tuổi) đã bị bắt. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phượng (45 tuổi, mẹ Tân) và bà Nguyễn Thị Trẹt (81 tuổi, bà nội Tân).

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trương Thị Bích Thuận - Chủ tịch UBND xã Nhơn Sơn cho biết, gia đình bà Phượng thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Chồng mất đã mấy năm, bà Phượng hằng ngày làm nghề bán bánh xèo kiếm sống. Riêng bà Trẹt đã mù, đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội. Bà Phượng có 3 con, trong đó Nguyễn Văn Tân là con đầu, có dấu hiệu tâm thần, hàng ngày ai kêu gì làm nấy. Hai em ruột của Tân đang làm thuê tại tỉnh Bình Dương.

Gia cảnh tang thương của 2 phụ nữ bị người thân sát hại
Người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của bà Phượng và bà Trẹt. Ảnh: C.T

Bà Thuận chia sẻ, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương đã có mặt để động viên và hỗ trợ kinh phí để tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân.

Còn ông Võ Đình Vinh - Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn cho hay, huyện cũng đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH đến trực tiếp xác minh, nắm bắt tình hình cụ thể để có chính sách hỗ trợ hợp lý cho gia đình nạn nhân.

Như Dân Việt đã thông tin, rạng sáng 2.5, người dân thôn Lương Cang (Nhơn Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà bà Phượng. Khi mọi người chạy đến thì thấy Tân đang dùng hung khí đánh mẹ và bà nội nên liền gọi điện báo chính quyền. Khi cơ quan chức năng có mặt, chị Phượng và bà Trẹt đã tử vong. Ngay sau đó, cơ quan công an đã bắt giữ Tân để điều tra làm rõ vụ việc.

Gia cảnh tang thương của 2 phụ nữ bị người thân sát hại
Gia đình lo hậu sự cho bà Phượng và bà Trẹt. Ảnh: C.T

Cơ quan Cảnh sát Điều tra về tội phạm và trật tự xã hội (Công an Ninh Thuận) cho biết, trước đó, khoảng 15h ngày 1.5, Tân cùng với 2 em trai tổ chức ăn nhậu tại nhà. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, 2 em của Tân vào Bình Dương đi làm thuê. Tân ở nhà một mình, sau đó ra đường chặn xe, gây rối. Thấy vậy, người dân cùng lực lượng công an xã đã đưa Tân về nhà, đề nghị gia đình quản lý. Tuy nhiên, rạng sáng 2.5 thì xảy ra sự việc trên.

Gia cảnh tang thương của 2 phụ nữ bị người thân sát hại
Nguyễn Văn Tân tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.T

Theo đại diện địa phương, bà Phượng rất thương các con và đặc biệt là Tân. Mỗi lần Tân có dấu hiệu phát bệnh, bà liền đưa con đi khám và mua thuốc cho uống. Tuy nhiên, bà không chịu đưa Tân đến cơ sở tâm thần để điều trị.

Theo Công Tâm (Dân Việt)