Pháp luật

Ghen tuông, tạt axit làm mù 2 mắt tình địch

Chỉ vì ghen tuông, một người đàn ông đã tạt axit khiến hàng xóm bị mù hai mắt và biến dạng nhiều bộ phận cơ thể khác, sống không bằng chết.

Ngày 6/8, tại phiên phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, giảm án từ 18 năm tù xuống còn 17 năm tù đối với Trần Minh Nhã (SN 1962, ngụ Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Do nghi ngờ vợ là bà Võ Hồng Hạnh (SN 1969) có mối quan hệ bất chính với ông Phạm Văn Chánh (SN 1962, hàng xóm của Nhã) nên hai bên nhiều lần lời qua tiếng lại.

Trưa 27/1/2014, sau khi uống rượu, Nhã phát hiện ông Chánh đang nằm chơi trên ghế salon ở nhà mẹ vợ, bên dưới ghế có bà Hạnh cùng một số người khác. Nhã bỏ về nhà lấy nửa lít axit đựng trong ca nhựa rồi chạy sang tạt thẳng vào mặt ông Chánh.

 Trần Minh Nhã

Bị tạt bất ngờ, ông Chánh la lớn rồi ôm mặt bung chạy làm axit bắn vào người Nhã gây thương tích. Lúc này, một số người có mặt ở hiện trường dùng nước lạnh tạt vào người để làm giảm thương tích cho ông Chánh.

Sau một thời gian lẩn trốn, Nhã đến công an đầu thú.

Trong khi đó, ông Chánh bị thương tật 92% và hai mắt bị mù vĩnh viễn. Ngoài ra, khuôn mặt và tai, cổ cùng hai tay nạn nhân biến dạng hoàn toàn.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, tòa tuyên Trần Minh Nhã 18 năm tù về tội "Giết người".

Theo Kim Phát (Công An TPHCM)