Pháp luật

Ghen tuông, đốt nhà hòng sát hại người yêu

Ngày 20/1, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Võ Minh Tiến (SN 1980, tỉnh Tiền Giang) 10 năm tù giam về tội Giết người.

Đến tháng 12/2013, chị Ph. nghe thông tin người tình đã có vợ nên yêu cầu chia tay. Tiến không đồng ý và đe dọa nếu chị không yêu thì sẽ đốt nhà, giết chết.

Tiến đứng nghe tuyên án


Tối 13/3/2014, Tiến đi ngang tiệm may của chị Ph. thì thấy người yêu đang ngồi nói chuyện với một người đàn ông lạ. Đi được một đoạn, Tiến quay lui thì chị Ph. đã đóng cửa, ra khỏi nhà.

Tiến ngồi đợi ở phía trước, phát hiện chị Ph. được người đàn ông lạ chở về. Tiến chờ người đàn ông kia bỏ đi rồi chạy vào tiệm may đóng cửa lại. Chị Ph. la lên thì bị Tiến tát vào mặt. Hàng xóm nghe tiếng kêu la nên chạy sang can ngăn. Tiến bỏ về.

Sau đó, Tiến gọi điện cho chị Ph. thì có một người đàn ông bắt máy. Bực tức, Tiến uống rượu và nảy sinh ý định đốt nhà, giết chết người yêu.

3 giờ sáng ngày 14/3/2014, Tiến đến nhà chị Ph., khóa cửa từ bên ngoài rồi đổ dầu hỏa và bật lửa đốt. Lúc này, chị Ph. còn thức, thấy khói nên mở cửa sổ hét lớn kêu cứu. Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, chị Ph. chạy ra ngoài thoát chết.

Sáng hôm sau, Tiến đến công an đầu thú.
 

Theo Sông Bồ (Dân Việt)