Pháp luật

Gây loạn đả để rửa hận cho anh rể

Cầm theo súng hoa cải, hai thanh đao, nhóm thanh niên đi tìm đối thủ "người Hải Phòng" để trả thù cho anh rể của Tuấn.
Bị cáo Tuấn.

Bị cáo Tuấn.

Theo truy tố, đêm 16/5/2011, đang ngồi uống cà phê cùng Trương Quang Quyết và nhóm bạn, Tuấn nhận được điện thoại của anh rể cho hay vừa bị đánh thương tích, cần đến đón về. Qua câu chuyện, Tuấn biết trong nhóm đánh anh rể có một người ở Hải Phòng.

Cùng lúc, Quyết nhận được điện thoại của một người nói giọng Hải Phòng hẹn đến phố Ngọc Lâm “nói chuyện”. Cho rằng, người này liên quan việc đánh anh rể của bạn, Quyết về nhà lấy hai khẩu súng bắn đạn hoa cải, hai thanh đao để đi giải quyết cùng Tuấn.

Cùng cả nhóm đi taxi đến điểm hẹn, Quyết hùng hổ cầm súng chạy tới khiến nhóm đối thủ đang đợi ở đầu ngõ hoảng sợ bỏ chạy. Tuấn và đồng bọn cũng xách đao xông tới. Thấy Quyết nổ một phát đạn “vu vơ”, nhóm đối thủ cho rằng chỉ dám bắn dọa nên quay lại “chiến”. 

Bị rượt đuổi, Quyết bỏ chạy lên taxi cùng Tuấn rồi bất ngờ hạ kính xe, nổ phát đạn cuối cùng khiến một người bị thương, ngất tại chỗ.

Trong khi Quyết nhận 14 năm tù về tội Giết người, Tuấn bỏ trốn và sa lưới vào tháng 11/2015.

Tại phiên tòa hôm nay, cho rằng Tuấn là “nguồn cơn” của vụ án, việc bỏ trốn đã gây khó khăn cho quá trình điều tra, HĐXX tuyên phạt bị cáo này 10 năm tù về tội Giết người.

Theo Việt Dũng (Dân Việt)