Pháp luật

Gần 50 trinh sát cải trang bắt người phụ nữ trên tàu

Gần 50 trinh sát cải trang thành hành khách bí mật theo dõi Liên trên chuyến tàu Bắc – Nam. Khi tàu dừng bánh ở Ninh Thuận, cảnh sát đã bắt giữ người này cùng 1,6 kg ma túy đá.

Trước đó, ngày 26/8, Phòng PC 47 nhận được tin báo, Liên đang vận chuyển lượng lớn ma túy đi trên chuyến tàu SE7 từ Hà Nội vào các tỉnh phía Nam, tiêu thụ.

Gan 50 trinh sat cai trang bat nguoi phu nu tren tau hinh anh 1
Liên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Quảng Nam cung cấp.

Sau khi xác minh thông tin, Phòng PC47 phối hợp với Cục C47 (Bộ Công an lập tổ công tác để theo dõi, truy bắt người phụ nữ này. Ngay trong đêm, gần 50 trinh sát dày dặn kinh nghiệm của Phòng PC47 và Cục C47 được huy động, mật phục ở các địa điểm mà chuyến tàu Bắc - Nam có thể dừng bánh.

Trên tàu, nhiều cảnh sát cũng cải trang thành hành khách để bí mật theo dõi động tĩnh của người phụ nữ 39 tuổi. “Tuy nhiên, người này liên tục di chuyển, thay đổi chỗ ngồi nên nhiều lúc chúng tôi bị mất dấu vết. Đến 9h30 ngày 27/8, khi tàu đến ga Tháp Chàm (TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận), tổ công tác mới phát hiện được vị trí chính xác của Liên”, một trinh sát, kể.

Khi tàu dừng bánh, các trinh sát bất ngờ đến kiểm tra thì phát hiện trong túi hành lý của Liên có 16 gói ma túy đá (tổng trọng lượng 1,6 kg). Nhà chức trách cũng tạm giữ tang vật, gồm: 10 triệu đồng và 3 điện thoại di động để phục vụ điều tra.

Liên khai, cô ta vận chuyển ma túy vào tiêu thụ tại các tỉnh miền trung, Tây nguyên và TP HCM.

Theo Nam Cường - Nguyên Vũ (Zing.vn)Tin mới hơn