Pháp luật

Được người nước ngoài can ngăn, thanh niên Việt vẫn ẩu đả dẫn đến chết người

Được một người nước ngoài can ngăn, nhóm thanh niên Việt đã dừng xô xát, nhưng một lúc sau, nhóm này lại tiếp tục ẩu đả dẫn đến chết người chỉ vì mâu thuẫn vặt.

Bị cáo Thuật (bên trái ảnh) tại tòa.

Chiều 30.8, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoàng Công Thuật (39 tuổi, trú phường 7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 4.2.2017, Thuật đi dự sinh nhật của một người bạn, sau đó cả nhóm kéo nhau đi hát karaoke, đến 0h ngày 5.2 lại vào vũ trường Rain chơi. Trong lúc nhảy, Nguyễn Anh Kỳ là bạn trong nhóm của Thuật có va chạm với H.Q (31 tuổi, trú phường 6, TP. Đà Lạt) và bị Q đấm lại. Thấy nhóm thanh niên Việt ẩu đả, một người khách nước ngoài đang chơi tại vũ trường đã can ngăn, Q về bàn của mình.

Nhưng do vẫn còn ấm ức, Q tiếp tục ném chai bia vào nhóm của Thuật thì bị một số người trong nhóm của Thuật cầm ly ném vào Q và đánh trúng đầu một nhân viên vũ trường. Chưa dừng lại, Thuật chụp lấy cổ chai bia bị vỡ rồi đâm vào cổ và ngực Q. Q bị thương bỏ chạy ra ngoài, một lúc sau bảo vệ khách sạn bên cạnh vũ trường Rain phát hiện Q chết trong tư thế ngồi tựa lưng vào một ôtô tại bãi xe của khách sạn.

Sáng cùng ngày, Thuật đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.            

Theo Sơn Cước (Dân Việt)Tin mới hơn