Pháp luật

Dùng xăng, dao khống chế con, cháu vì... vợ không gửi tiền về nhà

Suốt gần 7 giờ đồng hồ, đối tượng Giáp Văn Trường (SN 1981, ở thôn Kép 2 A, xã Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang) đã dùng can xăng 5 lít, dao để khống chế một người cháu gái và hai con ruột của mình...

Vào khoảng 7h ngày 28.2, đối tượng Giáp Văn Trường cùng với con gái lớn đến cổng Trường THCS Hồng Giang đón cháu Mông Thị Tuyết Hạ (SN 2004) là con của chị vợ là Mỳ Thị Hảo (SN 1980, ở thôn Ao Ca) cùng xã về nhà. Sau đó Trường nhốt ba cháu nhỏ gồm  Mông Thị Tuyết Hạ và 2 con gái của mình là Giáp Kiều An (SN 2007) cùng Giáp Thị Kim Anh (SN 2011) vào buồng cùng với can xăng 5 lít và dao nhọn với mục đích yêu cầu gia đình nhà vợ gọi điện cho vợ là Mỳ Thị Hải ở Đài Loan về.

Dùng xăng, dao khống chế con, cháu vì... vợ không gửi tiền về nhà
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Khi gia đình hai bên nội ngoại của Trường phát hiện sự việc đã đến nhà Trường khuyên giải, đồng thời giật được can xăng và giải cứu được hai cháu gái con của Trường ra ngoài. Con cháu Mông Thị  Tuyết Hạ bị Trường giữ lại không cho ra và dùng dao nhọn khống chế.

Dùng xăng, dao khống chế con, cháu vì... vợ không gửi tiền về nhà
Nạn nhân Mông Thị Tuyết Hạ và tang vật của vụ án tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với PC45 Công an tỉnh và chính quyền địa phương đã đến hiện trường tuyên truyền, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, Trường vẫn không chịu thả cháu gái ra mà còn dùng nhiều lời lẽ đe dọa nếu bị ép đối tượng sẽ làm liều

Đến 14h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã phải dùng biện pháp mạnh để bắt giữ Giáp Văn Trường, đồng thời bảo đảm sự an toàn cho cháu Mông Thị Tuyết Hạ.

Dùng xăng, dao khống chế con, cháu vì... vợ không gửi tiền về nhà
Giáp Văn Trường tại cơ quan điều tra.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Trường cho biết mình lập gia đình với chị Hải từ năm 2006, bản thân không có việc làm ổn định, chỉ ở nhà làm vườn. Năm 2016, hai vợ chồng quyết định đi vay tiền khoảng 60 triệu đồng để đầu tư cho vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Thời gian đầu Hải có gửi tiền về cho chồng để trả hết nợ nhưng sau không gửi nữa. Do nghi ngờ vợ ở nước bạn đang quan hệ với người khác, Trường đã gọi điện bảo vợ về và nhờ cả gia đình nhà vợ gọi vợ về nhưng bất thành nên mới xảy ra sự việc trên.

Theo Hồng Đức - Nguyễn Trường (Tiền Phong)
Tin mới hơn