Pháp luật

Dùng thẻ giả danh công an bắt phạt nhầm... công an thật

Thấy người yêu cầu mình dừng lại để kiểu tóc gọt 2 bên (điều không được phép đối với những cán bộ trong ngành công an), anh Lăng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra thẻ ngành.

Theo đó, khoảng 21h ngày 16/6, thiếu úy Đỗ Xuân Lăng, cán bộ công an thuộc phòng PC65 - Công an TP Hải Phòng, trên đường từ cơ quan về nhà, đến ngã tư vòng xuyến Big C bị một thanh niên đi xe Jupiter màu xanh đá bám theo.

Tấm thẻ ngành giả.


Đến gần TAND TP Hải Phòng, thanh niên này ép xe anh Lăng vào bên đường rồi tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an. Anh ta mặc thường phục, có rút một thẻ nền đỏ, chữ màu vàng ghi “Bộ Công an – Công an TP Hải Phòng”. Thanh niên này yêu cầu anh Lăng cho kiểm tra giấy tờ.

Thấy thanh niên ăn nói không được tự nhiên, lại để kiểu tóc gọt hai bên (điều không được phép đối với những cán bộ trong ngành công an), anh Lăng nghi ngờ nên yêu cầu kiểm tra thẻ Công an của thanh niên trên. Khi soi kỹ thẻ, anh Lăng thấy Công an hiệu của thanh niên trên giống logo của công ty bảo vệ, không phải Công an hiệu như quy định của ngành.

Xem mặt trong của thẻ Công an, anh Lăng thấy thông tin của thanh niên là Nguyễn Văn Dũng, nhân viên Công ty TNHH DV Kiên Cường Hải Phòng. Ngay lập tức, anh Lăng đã yêu cầu về Công an phường Đằng Lâm để giải quyết.

Mặt trong của tấm thẻ bảo vệ.

Tại đây, thanh niên khai tên là Phạm Văn Đồng (24 tuổi, trú tại khu 4, phường Nam Hải, quận An Hải, TP Hải Phòng). Đồng là lao động tự do, mượn thẻ bảo vệ của anh trai đang làm cho công ty bảo vệ để lừa đảo những người dân vi phạm giao thông. Tối 16/6, thấy anh Lăng đi sai làn đường nên Đồng đuổi theo và định “xử lý” vi phạm.

Người dân Hải Phòng thường phản ánh đoạn đường Lê Hồng Phong thường có người công an giả danh yêu cầu kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông rồi xử phạt. Nhưng các sự việc này chưa có chứng cứ rõ ràng.

Theo Hải Phong (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn