Pháp luật

Dùng súng, mã tấu khống chế bảo vệ cướp 5 cuộn dây cáp

Sau một tháng điều tra, cảnh sát đã bắt được 6 nghi phạm dùng súng, mã tấu, gậy, khống chế bảo vệ để cướp 5 cuộn dây cáp trị giá 2,5 tỷ đồng.

Ngày 14/12, Công an TP.HCM cho biết đã bắt 6 người trong băng nhóm tham gia cướp 5 cuộn dây cáp ở công trình xây dựng ở huyện Nhà Bè.

Theo cơ quan điều tra, cầm đầu băng cướp này là Trần Hoàng Du (28 tuổi) và Nguyễn Văn Hòa (34 tuổi) đều quê ở Bạc Liêu.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai, trong lần đi qua dự án khu dân cư xã Long Thới (huyện Nhà Bè), thấy 5 cuộn dây cáp điện có giá tiền tỷ, chúng rủ thêm 4 đồng bọn đến cướp.

Dùng súng, mã tấu khống chế bảo vệ cướp 5 cuộn dây cáp
Du (trái) và Hòa tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Băng nhóm này lên kế hoạch thuê ôtô biển số tỉnh An Giang, giả làm khách hàng vào dự án để dò la thông tin. Rạng sáng 13/11, chúng mang theo súng, mã tấu, gậy dây dù,... lái ôtô đến công trường.

Qua được chốt bảo vệ vào trong công trường, Du rút súng uy hiếp người canh gác tra hỏi. Khi biết còn một người đang đi tuần, anh ta buộc nam bảo vệ gọi bộ đàm kêu đồng nghiệp về chốt rồi khống chế rồi trói cả hai.

Đàn em của Du mặc áo bảo vệ ở lại chốt canh chừng con tin và cảnh giới. Những người còn lại thuê xe cẩu đến mang các cuộn cáp điện lên xe tải chúng chuẩn bị sẵn, tẩu thoát về hướng đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Dùng súng, mã tấu khống chế bảo vệ cướp 5 cuộn dây cáp
Đàn em của Du và Hòa cũng bị cảnh sát bắt. Ảnh: Công an cung cấp.

Băng cướp khai, chúng đã bán 5 cuộn dây cáp trên cho chủ vựa phế liệu ở Đồng Nai với giá gần một tỷ đồng. Cả bọn chia nhau tiền về Sài Gòn tiêu xài.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)