Pháp luật

Dùng búa đoạt mạng vợ "hờ", lãnh 20 năm tù

Ngày 5/10, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Cốc (SN 1948, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) về tội “Giết người”.
 
Bị cáo Nguyễn Văn Cốc tại tòa.
 
Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Cốc và Trần Thị Loan (SN 1973, ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) chung sống với nhau như vợ chồng.

Sáng sớm ngày 18/6/2016, Cốc và Loan thức dậy để chuẩn bị đi chợ. Loan nói với Cốc là ngày mai sẽ đi công chuyện riêng. Nghe vậy, Cốc tức giận vì ghen tuông nên cự cãi với Loan.

Trong lúc cãi nhau, Cốc nói: “Nếu vậy thì 2 người chết luôn cho rồi”. Nói xong, Cốc lấy cây búa (loại búa chẻ củi) đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt của Loan làm Loan té nằm xuống đất.

Sau khi thấy Loan không còn thở, Cốc bế Loan lên giường, dùng dây kim loại (dây kẽm) quấn xung quanh cổ của Loan, rồi lấy áo, chăn đắp lên người Loan.

Sau đó, Cốc đi thay quần áo, rồi lấy xe máy chạy về quê ở Đồng Tháp. Khi đi, Cốc còn mang theo 2 chai thuốc trừ sâu. Khi về gần tới nhà, Cốc có gọi điện thoại cho người quen ở thị xã Ngã Năm nói rằng mình đã giết Loan.

Đến khoảng 7h sáng ngày 18/6, Cốc về đến nhà, liền đi ra phía sau vườn lấy 2 chai thuốc sâu uống để tự tử. Người dân phát hiện nên đưa Cốc đi cấp cứu. Đến ngày 4/7/2016 thì Cốc xuất viện.

Tại kết luận giám định pháp y về tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng, nguyên nhân tử vong của Trần Thị Loan là do ngạt hô hấp (do máu ở các vết thương vùng mặt chảy vào khoang miệng làm tắc nghẽn hô hấp dẫn đến tử vong).

Trước khi phạm tội, bị cáo Cốc có nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự. Sau khi phạm tội, Cốc thành khẩn khai báo và khắc phục một phần hậu quả cho gia đình bị hại. Trong khi đó, đại diện bị hại cũng có đơn bãi nại cho bị cáo.

Trước hành vi phạm tội và những tình tiết giảm nhẹ trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cốc 20 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo Cốc bồi thường cho gia đình bị hại trên 90 triệu đồng.

Theo Bạch Dương (Dân Trí)Tin mới hơn