Pháp luật

Đưa thiếu nữ 14 tuổi bán vào 'động' mại dâm, thiếu phụ lãnh án 7 năm tù

Nhận 2 triệu đồng để tìm người đưa xuống bưng bê cho quán ăn và phục vụ khách, Lương Thị Thủy đã tìm và dụ dỗ bé gái mới 14 tuổi.

Ngày 2/2, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Thủy (SN 1976) trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) về tội "Mua bán trẻ em".

Đưa thiếu nữ 14 tuổi bán vào động mại dâm, thiếu phụ lãnh án 7 năm tù
Bị cáo Thủy tại phiên tòa

Theo cáo trạng, do vợ chồng Nguyễn Quang Phúc (SN 1976) trú tại xã Diễn Hùng, Diễn Châu mở quán ăn kiêm bán tạp hóa nên nhờ Thủy tìm một số cô gái trẻ để thuê làm việc.

Phúc nói rõ là ngoài việc bưng bê cho quán ăn còn kiêm cả phục vụ cho khách khi có nhu cầu. Nếu tìm được Phúc sẽ trả cho Thủy 2 triệu đồng tiền công.

Thông qua người quen, ngày 17/4/2016, Thủy tìm đến nhà anh Nguyễn Văn T. (trú xã Châu Tiến, Quỳ Hợp), gặp cháu Nguyễn Thị M. (SN 2001) rủ đi bưng bê phục vụ quán ăn, tiền công 4 triệu/tháng.

Mặc dù ông T. không đồng ý để con gái đi làm nhưng Thủy vẫn đưa cháu M. xuống Diễn Hùng giao cho Phúc.

Phúc giao cho Thủy 5 triệu đồng. Sau 1 ngày cho cháu M. bưng bê ở quán phở của gia đình, Phúc dụ dỗ, đe dọa, đánh đập ép buộc cháu M. phải bán dâm cho khách.

Sự việc được một nhân viên của quán ăn khác phát hiện, tìm cách báo tin cho anh Nguyễn Văn T. Ngày 5/5/2016, anh T. báo với công an đến giải cứu cho con gái.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Nguyễn Quang Phúc phát bệnh tâm thần, đang được gia đình bảo lãnh đưa đi chữa bệnh. Cơ quan điều tra đã tách hành vi của Nguyễn Quang Phúc ra xử lý sau.

Tại phiên tòa, Lương Thị Thủy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Thị Thủy 7 năm tù về tội "Mua bán trẻ em". Về dân sự, do hai bên đã thỏa thuận xong nên tòa không xem xét.

Theo Văn Nguyễn (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn