Pháp luật

Đồng bọn của tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình bật khóc tại tòa

Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, kẻ tham gia đường dây mua bán 670 bánh heroin bật khóc xin cho mình một con đường sống.

Biên và tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở huyện Quốc Oai) - một trong hai tử tù vừa trốn khỏi trại giam T16 (Bộ Công an) là những thành viên quan trọng trong đường dây ma túy do Đặng Minh Châu cầm đầu.

Dong bon cua tu tu tron trai Nguyen Van Tinh bat khoc tai toa hinh anh 1

Biên bật khóc khi nói lời sau cùng. Ảnh: Vân Thanh.

Theo cáo buộc, Biên và Tình có mối quan hệ quen biết với nhau. Khoảng tháng 6/2015, anh ta Tình giới thiệu lên gặp Nguyễn Thanh Tuân - một trong những kẻ cầm đầu đường dây ma túy cỡ lớn để “xin việc”.

Nhờ có Tình đứng ra đảm bảo, Biên được Tuân cho ở lại phụ giúp anh ta cất giấu heroin vào các bình gas công nghiệp rồi chuyển đi. Không chỉ cất giấu, giúp ông trùm mua bán ma túy, Biên còn tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng cho đồng phạm.

Sau khi một số đồng phạm sa lưới, Biên bỏ trốn. Đến ngày 21/5 vừa qua, hắn bị bắt theo lệnh truy nã.

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 6/2015 đến tháng 11/2015, Biên đã trực tiếp mua bán trái phép ma túy cùng ông trùm tổng số 670 bánh heroin, tàng trữ 2 khẩu súng K59, 46 viên đạn.

Trước vành móng ngựa, Biên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, kẻ tham gia đường dây mua bán 670 bánh heroin bật khóc, xin cho mình một con đường sống.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Biên tử hình. Trước đó hồi cuối tháng 4, 11 đồng bọn của Bùi Văn Biên đã bị TAND Hà Nội đưa ra xét xử, trong đó có 8 án tử hình, 3 án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Vân Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)