Pháp luật

Đôi tình nhân sa lưới vì bán đồ trúng…nạn nhân

Ngày 21-12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhựt (SN 1993) 3 năm tù, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1995) 1 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài và xe máy sử dụng, trong tháng 7-2017, Nhựt đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Theo đó, khoảng 20h30’ ngày 9-7-2017, Nhựt đến công viên bờ biển đường Trần Phú tìm cơ hội trộm cắp xe máy.

Khi đến khu vực dành cho người đi bộ đối diện đường Yersin, thấy chiếc xe máy Yamaha Exciter đang dựng nhưng không có người trông coi, Nhựt dùng chìa khóa mang theo phá khóa khởi động xe, chạy về phòng trọ cất giấu, đồng thời tháo biển số vứt bỏ để tránh phát hiện.

Đôi tình nhân sa lưới vì bán đồ trúng…nạn nhân
Bị cáo Nhựt và Nhung trước vành móng ngựa.

Tiếp đó, sáng sớm ngày 17-7-2017, phát hiện chiếc xe máy Yamaha Jupiter đang dựng trên đường dành cho người đi bộ tại công viên bờ biển đối diện đường Yersin, nhưng không có người trông coi, Nhựt đến lén lút đến lấy rồi mang về phòng trọ cất giấu.

Sau đó đem bán lấy 2 triệu đồng. Đến tối ngày 20-7-2017 phát hiện chiếc Yamaha Sirius dựng trên lối đi bộ tại công viên bờ biển đối diện khách sạn Mường Thanh, Nhựt cũng đến lấy trộm rồi sử dụng làm phương tiện đi lại.

Ngày 29-7-2017, Nhung (là người yêu của Nhựt) thấy Nhựt có nhiều xe máy để trong phòng trọ nên hỏi về nguồn gốc. Nhựt cho biết là xe trộm cắp và rủ Nhung cùng đi trộm cắp xe máy để có tiền tiêu xài. Nhung đồng ý.

Khoảng 20h30’ cùng ngày, Nhựt chở Nhung đi dạo tìm cơ hội trộm cắp, khi đến công viên bờ biển đối diện đường Lý Tự Trọng thì phát hiện 1 chiếc xe máy hiệu Honda Vision không người trông coi.

Cả hai lấy trộm được xe, về phòng trọ tháo biển số và đi làm chìa khóa xe.

Sau đó, Nhung nhờ một người tên Thịnh đăng thông tin bán chiếc xe Vision này.

Ngày 30-7-2017, chị Đậu Thị Biên (là chủ sở hữu chiếc xe máy trên) phát hiện trên mạng Facebook đang rao bán chiếc xe có đặc điểm giống như xe của mình nên chủ động liên lạc và được hẹn địa điểm giao dịch tại Cảng Nha Trang.

Khoảng 16h30’ cùng ngày, chị Biên đến nơi gặp Nhựt, Nhung và xác định đúng là chiếc xe Vision của mình bị mất nên trình báo Công an bắt giữ cùng vật chứng.

Quá trình điều tra, Nhựt còn khai nhận vào đầu năm 2017 đã trộm cắp 2 xe máy đều gắn biển số giả. Theo định giá tổng giá trị tài sản bị cặp đôi này trộm cắp là 80.414.000 đồng.

Theo Hoàng Văn (Pháp Luật TPHCM)