Pháp luật

"Đối tác" kinh doanh là ổ nhóm giang hồ

Do có quan hệ tình cảm nên năm 2015, chị Hoàng Thị Mai, ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Nguyễn Việt Hùng (SN 1984) trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã hùn vốn mở chung một cửa hàng tẩm quất tại phường Thanh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 
 
Các đối tượng và tang vật vụ án

Hùng từng có 1 tiền án, 3 tiền sự về các tội liên quan đến ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ và cũng là tay “anh chị” nổi danh ở khu ga Văn Điển với biệt danh Hùng “pin”. Tuy nhiên, đến tháng 7-2016 chị Mai đã chủ động chia tay Hùng, bán lại cửa hàng tẩm quất cho người khác với giá 40 triệu đồng.

Biết sự việc, Hùng yêu cầu chị Mai phải trả lại 20 triệu đồng. Do đã sử dụng hết số tiền bán cửa hàng vào việc trả nợ trong quá trình đầu tư bị thua lỗ, nên chị Mai không có tiền đưa cho Hùng. Hai bên xảy ra mâu thuẫn và chị Mai bỏ đi nơi khác. Sau gần 2 tháng đi tìm chị Mai, “đàn em” của Hùng là Nguyễn Văn Hiến (SN 1992) trú tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội phát hiện chị Mai đang ở cùng anh Nguyễn Văn Linh ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã báo lại cho Hùng biết.

Trưa 8-9, Hùng rủ Nguyễn Văn Hiến và Nguyễn Thái Hà (SN 1990), đều trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai đến nhà trọ của chị Mai đòi tiền. Khi vào phòng trọ, Hùng thấy chị Mai và anh Linh đang ở trong phòng đã dùng tay bóp cổ chị Mai, sau đó đập vỡ con lợn tiết kiệm của chị Mai lấy  100.000 đồng. Dù không liên quan đến vụ vay nợ, nhưng anh Linh vẫn bị 2 “đàn em” của Hùng là Hà và Hiến lấy thắt lưng đánh vào lưng, đầu gây chảy máu. Sau đó, Hiến xuống nhà cảnh giới còn Hùng ở phòng trọ của chị Mai lấy dao do Hà mang theo, dùng chuôi đánh vào lưng anh Linh, rạch va li của chị Mai lấy ra một chiếc ví màu đỏ để lục tìm tài sản nhưng không có.

Thấy vậy, Hùng liền quay sang yêu cầu anh Linh đưa ví và Hà đã lấy  1,5 triệu đồng trong ví của anh Linh đưa cho Hùng. Lấy xong tài sản, Hùng, Hà, Hiến đi về nhà trọ tại Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Tại đây, Hùng gặp một “đàn em” mới ra nhập nhóm tên là Thái cùng bạn gái tên Liên, đã kể với Thái việc chưa đòi được tiền. Lập tức, Thái bảo Hùng cho đi theo dõi vì sợ chị Mai và anh Linh trốn mất. Khi đến nhà trọ, Thái đã không “canh gác” như lời nói với Hùng mà tiếp tục đe dọa, cướp chiếc máy tính bảng của anh Linh rồi bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đã cử Đội CSHS triển khai lực lượng, nhanh chóng truy tìm các đối tượng gây ra vụ cướp tài sản. Chỉ sau ít giờ đồng hồ, lực lượng hình sự đã bắt giữ được Nguyễn Việt Hùng khi đang lẩn trốn tại cửa hàng cầm đồ trên đường Cầu Bươu, huyện Thanh Trì và Nguyễn Văn Hiến, Nguyễn Thái Hà tại nhà trọ đường Tả Thanh Oai. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thái Hà và Nguyễn Văn Hiến, cơ quan công an thu giữ 1 kiếm, 1 dao nhọn, 1 đao, 1 quắm; 1 khẩu súng dạng tự chế cùng một số lượng lớn ma túy tổng hợp. Cũng tại nhà Hà và Hiến, lực lượng công an còn phát hiện Trần Văn Minh (SN 1993)   trú tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc tàng trữ 0,750g  ma túy tổng hợp loại Methaphetamine trong người. 

Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Văn Hiến, Nguyễn Thái Hà để điều tra.

 Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Văn Trường (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn