Pháp luật

Đời sống tình dục bí ẩn của gã ẻo lả dâm ô hàng loạt trẻ em ở Hà Nội

Hắn có vợ ở Nghệ An. Lấy vợ được vài tháng thì Lan bỏ đi lang thang.

Còn những kẻ thủ ác, chúng hoạt động trong phòng kín, ngoài bóng đêm, ở các vùng u tối nhất của những loại hình tội ác ghê tởm khó hình dung nhất.

Hoàng Văn Lan, gã thầy bói “quỷ râu xanh”

Gã thầy bói với hành trình xâm hại từng nhóm trẻ đường phố

Xin được mở đầu bằng gã thầy bói Hoàng Văn Lan, SN 1970, quê ở xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Trong đám tội phạm lạm dụng tình dục, thì ít ai nghĩ rằng Hoàng Văn Lan là một kẻ có thể gây ra những điều kinh khủng đến vậy. Nhiều người cả tin, thậm chí còn bảo, Lan có gương mặt giống một “bị hại”.

Tức là, trông Lan quá ẻo lả, ẽo ợt như đàn bà, ăn mặc xanh đỏ tím vàng, dáng đi uyển chuyển, đôi khi lại thoa chút phấn son như những liễu yếu đào tơ.

Có kẻ suồng sã còn thở dài: “Loại như Lan, tưởng có thể bị kẻ khác xâm hại, chứ ai ngờ nó hãm hại trẻ con theo… từng chùm, từng nhóm được”.

Có chuyện bi hài thế này, một cán bộ từng ập vào căn phòng sực mùi phấn hương ở nhà nghỉ Bích Ngân, số 395, đường Giải Phóng, Hà Nội, thấy Lan ẽo ượt nằm cạnh 2 đứa trẻ, anh ta giật mình: “Nhầm rồi, chỉ có một người đàn bà và hai con của “chị” ta”.

Rất may, lúc bấy giờ, luật sư Tạ Ngọc Vân, người quyết liệt theo dõi, tố cáo vụ việc đang trên đường giải cứu phụ nữ bị buôn bán về, anh “bảo vệ quan điểm” qua điện thoại: “Hắn đấy, Hoàng Văn Lan đấy. Trông hắn thế thôi, rắn giả dây thừng đấy. Quỷ râu xanh đấy”.

Đến lúc luật sư Tạ Ngọc Vân và cộng sự có mặt tại công an phường, nơi tạm giữ Lan, luật sư Vân đã đưa ra tên tuổi trẻ em từng bị Lan lạm dụng, từng lời khai của các cháu, kèm thêm việc cơ quan công an vừa bắt quả tang phạm tội của Lan, hắn đã thừa nhận tất cả.

Lan bị bắt, rồi chính luật sư Vân đứng trước tòa “bảo vệ quyền lợi” cho lũ trẻ, tố cáo tội ác của Hoàng Văn Lan. Cộng sự của luật sư Vân ở tổ chức Rồng Xanh (Blue Dragon) đứng ra làm đại diện cho các bị hại.

Bản án 4 năm tù giam dành cho Hoàng Văn Lan, gã pê đê chuyên xâm hại các cậu bé đường phố đã được tuyên. Lan vào tù để trả giá cho tội ác của mình.

Dụ dỗ trẻ em thành “nô lệ tình dục”

Học hành dở dang, sớm tiêm nhiễm thói hư tật xấu của đám trẻ hư, lại thêm tính ẻo lả, lưu manh “trời sinh”, Lan có một đời sống tình dục đầy bí ẩn.

Hắn có vợ ở Nghệ An. Lấy vợ được vài tháng thì Lan bỏ đi lang thang. Hắn đi khắp Bắc, Nam kiếm ăn với nghề thầy bói dạo.

Nói láo ăn tiền, không biết Lan thích tiền hơn hay thích mân mê bàn tay những người đàn ông mù quáng hơn.

Mất nửa năm điều tra từ các nạn nhân là trẻ đường phố, rồi lần theo các câu chuyện kinh khủng về một ông chú thích “ấm áp tình cảm riêng tư” trong nhà nghỉ với hàng loạt bé trai, các cán bộ của Rồng Xanh đã dựng lại được hành trình xâm hại trẻ em của Lan.

Hắn nói năng rành mạch, ngọt như mía lùi, ở tuổi ngoại tứ tuần, Lan từng xâm hại không biết bao nhiêu trẻ đường phố.

Bói dạo kiếm ăn, có ai ngờ Lan cũng có đời sống khá sung túc về vật chất.

Có một gia đình ở Hà Nội bị Lan phán quàng xiên, dọa dẫm đủ chuyện ma quỷ, tình âm phủ, động mồ động mả, bà cô ông mãnh chết trẻ mà hắn lừa cùng lúc được cả hai vợ chồng ông bà chủ.

Hai người giấu giếm nhau, lén đưa cho Lan tới 80 triệu đồng để nhờ “giải hạn”.

Có khi, Lan bám trụ tại các nhà nghỉ quen để dụ trẻ con về xâm hại. Lan đóng giả “người giàu có”, tung tiền vài lần đầu khiến cả chủ nhà nghỉ lẫn các nhân viên đều lác mắt, “kính quý” hắn như khách sộp.

Lúc đầu, Lan không lấy tiền trả lại của nhân viên, có khi ứng trước dăm bảy triệu tiền nhà nghỉ để cho con mồi sướng tít mắt.

Thời gian sau, Lan chơi bài “chưa rút tiền kịp từ ngân hàng” nên xin nghỉ và ăn chịu. Đến lúc, Lan bị sa lưới pháp luật, nhiều chủ nhà nghỉ mới ngã ngửa, Lan “ăn ngủ chịu” đến cả trăm triệu đồng.

Một trẻ từng bị lạm dụng tiết lộ, gã thầy bói bỉ ổi dụ dỗ trẻ em bằng những lời ngon ngọt: “Các con lang thang đường phố, đói khát, mưa dập gió vùi tội quá, chú cũng như cha mẹ các con, chú có khách sạn đẹp, có cơm ngon và chăn ấm, về đây chú chăm sóc, xin việc cho”.

Đặc biệt, chúng tôi đã tìm gặp cháu Nguyễn Văn Hùng (người Gia Lâm, Hà Nội), cậu bé lang thang mới 14 tuổi được lực lượng chức năng giải cứu khỏi “quỷ râu xanh” Hoàng Văn Lan.

Hùng kể, các thủ đoạn của Lan rất tinh vi, khi hắn đánh trúng tâm lý của hầu hết trẻ lang thang là thích chơi games và rất thiếu thốn tình cảm.

Hắn cho tiền đi quán internet thâu đêm, kiểu gì hắn cũng chiều, cốt là đồng ý về khách sạn với hắn. Khi cửa phòng đã đóng lại, thì các cháu có chạy đằng trời.

Cháu Nguyễn Văn Hùng khi được giải cứu khỏi trò lạm dụng tình dục của Hoàng Văn Lan trong nhà nghỉ Bích Ngân khi mới 14 tuổi


Một vài đứa trẻ được Lan mê dụ, lừa phỉnh cắp tráp theo Lan đi hành nghề thầy bói dạo, đi khắp Hà Nội, đi cả các tỉnh khác.

Trẻ lúc ấy trở thành “nô lệ tình dục” của Lan, đồng thời là kẻ hầu hạ, lo cơm ăn, nước uống, sửa soạn áo quần cho Lan.

Không chỉ biến trẻ lang thang trở thành “con mồi” phục vụ thứ tình dục quái đản của mình, Lan còn dụ nhiều trẻ trở thành công cụ đi kiếm tìm, tập hợp, cung cấp trẻ em nam cho Lan lạm dụng.

Lan bảo: “Rủ các bạn của con về ngủ, chú cho tiền “công lao giúp người khốn khó” cho các con nữa”.

Người viết bài này từng phỏng vấn nhiều cháu bé, các cháu kể có khi Lan dụ tới 5-6 đứa trẻ về một nhà nghỉ, bắt lũ trẻ tắm rửa sạch sẽ, nằm la liệt trên đệm rồi hắn lần lượt lạm dụng, xâm hại từng cháu một.

Chân dung gã thầy bói bỉ ổi qua kết luận điều tra của công an

Kết luận của Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) về vụ việc:

“Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 9/3/2014, Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân kiểm tra hành chính phòng 303, nhà nghỉ Bích Ngân số 395 đường Giải Phóng, Hà Nội.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện đối tượng Hoàng Văn Lan đang có hành vi dâm ô với trẻ em là cháu Lê Trung H. (sinh ngày 12/10/2000; ở Gia Lâm, Hà Nội), Công an phường Phương Liệt đã lập biên bản, đưa đối tượng về trụ sở để giải quyết.

Quá trình điều tra đã xác định nội dung vụ án như sau:

Vào khoảng 14 giờ ngày cuối tháng 01 năm 2014, khi Lan đi lang thang đến vườn hoa Lý Thái Tổ thì thấy 3 cháu bé là Lê Trung H., Nguyễn Sỹ Phú và một người bạn của H., Lan đã đặt vấn đề với với cả nhóm là cho Lan được dâm ô với cả 3.

Xong việc, Lan sẽ cho mỗi cháu 200.000 đồng.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Lan dẫn 3 cháu vào khách sạn Hà Vinh. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Lan thực hiện hành vi dâm ô với bạn cháu H…

60 phút sau, Lan tiếp tục thực hiện hành vi dâm ô với Phú rồi bạn của cháu H. 3 cháu ở cùng Lan thêm 2 ngày nữa, khi các cháu trên bỏ đi thì Lan cho mỗi cháu 50.000 đồng.

Đến khoảng 2 giờ ngày 08/03/2014, Lan tiếp tục dẫn Phú vào phòng 303, nhà nghỉ Bích Ngân để thực hiện hành vi dâm ô.

Sau đó, Lan bố trí cho Phú ăn ngủ lại tại nhà nghỉ cùng với mình trong hai ngày 08 và 09/3/2014.

Đến tối ngày 08/03/2014, Lan cho Phú 200.000 đồng để Phú đi chơi, Lan bảo Phú tìm một nam thanh niên về để cho Lan thực hiện hành vi dâm ô.

Đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 9/3/2014, Phú rủ được cháu Lê Trung H. về nhà nghỉ Bích Ngân để cho Lan thực hiện hành vi dâm ô với cháu H.

Ngay sau khi Lan vừa thực hiện xong hành vi dâm ô với cháu H. thì bị Công an phường Phương Liệt bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn  nhận được đơn trình báo của nhiều trẻ bị Lan dâm ô. Trước những chứng cứ rành rành, Lan buộc phải khai nhận tất cả và hiện nay hắn vẫn đang ở tù.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

(Còn nữa)

Theo Tâm Thanh - Trần Quân (Tuổi Trẻ & Đời Sống)Tin mới hơn