Pháp luật

Đối diện hơn 700 bị hại, đại gia Khải Thái dùng 'lời có cánh'

Đối diện với hơn 700 bị hại của mình, đại gia Khải Thái đã dùng toàn "lời có cánh", không thừa nhận đã lừa đảo khách hàng.

Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử đại gia người Đài Loan Hsu Ming Jung (SN 1975, tức Saga), nguyên TGĐ công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái (công ty Khải Thái) cùng các đồng phạm tội ừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được nói lời sau cùng, đại gia Khải Thái nói lời xin lỗi các bị cáo khác là nhân viên công ty cũng bị khởi tố trong vụ án này. "Họ đã nỗ lực hết mình vì công ty, nhưng không ngờ bị thế này", lời bị cáo Saga.

Đối diện hơn 700 bị hại, đại gia Khải Thái dùng lời có cánh
Bị cáo Saga tại tòa.

Nguyên TGĐ công ty Khải Thái cũng gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của công ty. Vì vụ án này mà các khách hàng đã bị liên lụy và cảm thấy mệt mỏi, khiến mọi người dù bận rộn cũng phải đến dự tòa.

Trong lời nói sau cùng của mình, Saga khẳng định, anh ta không lừa đảo ai và Công ty Khải Thái hoàn toàn có khả năng về mặt tài chính đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Mong muốn lớn nhất cuối cùng của bị cáo là Công ty Khải Thái làm sao có thể hoàn tiền cho khách hàng.

Bị cáo Saga cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất, nhân đạo nhất đối với 6 cán bộ của anh ta vì họ chỉ là những người làm công ăn lương.

Theo cáo buộc, trong thời gian từ tháng 12/2012 đến tháng 9/2014, bằng thủ đoạn đưa ra các thông tin gian dối, tạo lòng tin cho khách hàng Việt Nam về hoạt động của công ty Khải Thái, Saga đã chỉ đạo các cán bộ chủ chốt của công ty tư vấn cho các khách hàng là người Việt Nam ký hợp đồng ủy thác đầu tư, rồi sau đó chiếm đoạt tiền.

Công ty Khải Thái đã trả lãi cho khách hàng hơn 18 tỉ đồng, còn lại chiếm đoạt của 724 bị hại gần 270 tỉ đồng. Chiếm đoạt được tiền, Saga đã chuyển sang Đài Loan và một số cá nhân khác hơn 80 tỷ đồng.

Saga là người cầm đầu vụ án nhưng không hề đứng tên trong các giấy tờ chứng minh mà giao cho các nhân viên người Việt Nam đứng tên. Mọi hoạt động của công ty Khải Thái đều do Saga trực tiếp chỉ đạo và những hoạt động kinh doanh đều không đúng với danh mục ngành nghề đã đăng ký kinh doanh.

Tòa tạm nghỉ để nghị án, chiều ngày 15/12 sẽ tuyên án.

Theo T.Nhung (VietNamNet)








Tin mới hơn