Pháp luật

Dọa hắt axít cả nhà để cưỡng đoạt tiền

Cặp nam nữ này nhiều lần gọi điện đến gia đình anh Hùng, hù dọa hắt a xít sau đó cưỡng đoạt tiền của nạn nhân.

Chiều 8/12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an xã Phước Thạnh bắt giữ Lê Chí Bảo (20 tuổi, ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Trần Thị Cẩm Như (26 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) sau khi 2 người này vừa cưỡng đoạt 12 triệu đồng của người dân.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 11/8, nhiều lần Bảo gọi điện thoại đến nhà anh Trần Văn Hùng (33 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã đổi tên) và cho rằng vợ anh có thiếu nợ 85 triệu đồng và yêu cầu phải trả.

Dọa hắt axít cả nhà để cưỡng đoạt tiền
Lê Chí Bảo và Trần Thị Cẩm Như tại cơ quan công an.

Lúc này anh Hùng đề nghị cho biết họ tên vợ anh là gì thì Bảo chỉ nói biết tên là được rồi. Bảo còn đe dọa qua điện thoại, nếu không trả thì sẽ thuê những người nghiện ngập đến nhà để quậy phá, đồng thời sẽ tạt axít những người trong gia đình.

Bảo yêu cầu nạn nhân đưa 30 triệu đồng thì sẽ êm xuôi tất cả. Anh Hùng đền nghị thương lượng thì Bảo đồng ý và hẹn ngày sau lấy tiền.

Trưa 8/12, khi Bảo đang nhận 12 triệu đồng từ anh Hùng thì bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho khống chế bắt giữ cùng tang vật. 

Vụ việc đang được Công an TP Mỹ Tho tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Thành Danh (CAND Online)