Pháp luật

Định làm “nhà hoà giải" nhưng lại trở thành hung thủ giết người

Thấy vợ chồng cùng xóm trọ với bạn gái cãi nhau trong đêm, Ký vào can ngăn nhưng bị đánh vào mặt. Trong lúc nổi nóng người đàn ông này ra ngoài lấy mảnh kính đâm chết người.
 
Ngày 23/6, TAND TP.HCM mở phiên toà lưu động tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12 và tuyên 18 năm tù đối với bị cáo Trương Viết Ký (SN 1983, ngụ Đồng Nai) về tội giết người.
 
Theo nội dung vụ án, vào ngày khoảng 23h, ngày 15/10/2014, Ký gọi điện cho bạn gái là Đỗ Thị Phương T. thì được biết vợ chồng cùng xóm trọ ở phòng bên cạnh đang cãi nhau trong đêm.
 
Nghe vậy Ký nổi máu anh hùng, muốn trở thành một “nhà” hoà giải nên đã chạy xe máy đến khu trọ của bạn gái ở khu phố 5 phường Đông Hưng Thuận.
 

Bị cáo Ký bị dẫn giải đến toà

 
Khi Ký đến nơi, thấy vợ chồng phòng bên vẫn đang cãi nhau kịch liệt nên lao vào căn ngăn. Cho rằng người lạ không anh em ruột thịt, không quen biết tự nhiên can thiệp vào chuyện gia đình mình nên anh Huỳnh Vĩnh Khang lấy mũ bảo hiểm đánh vào mặt Ký làm chảy máu.
 
Bị đánh bất ngờ, không kiềm chế được bản thân, Ký đi ra ngoài dùng chân đá vỡ hồ cá bỏ bên đường rồi cầm mảnh kính vỡ đi vào đôi co với anh Khang tiếp.
 
Trong lúc hai bên xô sát, Ký dùng mảnh kính đâm vào cổ khiến Khang nằm gục tại chỗ. Sau khi gây án Ký ôm nạn nhân và kêu người đưa đi cấp cứu nhưng Khang đã tử vong trên đường tới bệnh viện.
 

Sau khi xem xét những tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên 18 năm tù đối với bị cáo Ký về tội giết người

 
Theo kết luận pháp y Khang tử vong do mất máu cấp bởi vết thương đâm đứt động mạch.
 
Tại phiên toà sáng nay HĐXX nhận định Ký chạy vào căn ngăn đôi vợ chồng đang cãi nhau với lục đích hoà giải. Tuy nhiên khi bị đánh, Ký đã không làm chủ được hành động của mình, sự bực tức đã chiếm mất lý trí nên người này ra ngoài lấy kính đâm chết anh Khang.
 
Hành vi của bị cáo đã cướp đi quyền được sống của người khác. Sau khi cân nhắc những tình tiết giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 18 năm tù.
 
Về trách nhiệm dân sự Ký phải bồi thường cho gia đình nạn nhân với số tiền là 150 000 000 đồng tiền lo hậu sự, tổn thất tinh thần. Ngoài ra mỗi tháng bị cáo phải chu cấp 1000 000 đồng cho con nạn nhân hiện gần 3 tuổi, cho đến khi bé đủ 18 tuổi.
 
Phiên toà kết thúc, bị cáo bị dẫn giải ra xe của lực lượng cảnh sát tư pháp, người thân của bị cáo nức nở gọi với theo. Những người tham dự phiên toà bày tỏ tiếc nuối cho bị cáo vì lòng tốt nhưng lại thiếu kiềm chế nên trong phút chốc từ người căn ngăn trở thành hung thủ.
 
Theo Lâm Phương (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn