Pháp luật

Đình chỉ điều tra vụ án người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún

Theo quyết định đình chỉ điều tra vụ án, bà Điệp đã bỏ 2g thuốc diệt chuột vào nồi bún, lượng thuốc không đủ để gây ngộ độc chết người.

Ngày 26/9, chị Trần Thị Bạch Tuyết (ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) cho biết, đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan điều tra Công an TP.HCM đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (SN 1964, ngụ đường Nam Cao, quận 9).

Theo quyết định đình chỉ vụ án, cơ quan điều tra xác định, bà Điệp đã bỏ 2g thuốc diệt chuột vào nồi bún mà chị Tuyết nấu để bán cho khách. Tuy nhiên, số thuốc diệt chuột không đủ lượng để gây ngộ độc chết người.

Mục đích của bà Điệp chỉ nhằm phá hoại không cho chị Tuyết bán hàng cho khách, không có ý thức giết người. Thực tế, sự việc bị phát hiện chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Thế nên, hành vi của bà Điệp không cấu thành tội Giết người.

Theo nội dung vụ việc, rạng sáng 25/12/2016, chị Trần Thị Bạch Tuyết nấu nồi bún bán hàng ăn sáng ven đường Nam Cao. Vì có mâu thuẫn trong cuộc sống, bà Điệp, cô chồng của chị Tuyết, thừa lúc chị Tuyết đi khỏi quán đã lén bỏ “chất lạ” vào nồi nước lèo bán cho khách.

Khi trở về, chị Tuyết phát hiện nồi nước lèo nổi bọt bất thường, có mùi lạ nên gọi người nhà đến kiểm tra. Kiểm tra camera của quán, mọi người phát hiện bà Điệp bỏ chất gì đó vào nồi nước lèo. Sau đó, bà Điệp vứt tờ giấy gói “chất lạ” vào bãi rác cạnh nhà.

Ngay sau đó, vụ việc được trình báo cho công an địa phương. Làm việc với cơ quan công an, bà Điệp thừa nhận bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo nhằm ý định đầu độc khách ăn sáng tại quán của chị Tuyết. Bởi, bà Điệp ganh ghét việc quán của cháu dâu đắt khách hơn và mâu thuẫn đất đai.

Theo Công Thư (Nguoiduatin.vn)