Pháp luật

Điều tra vụ tài xế chết trong ôtô cháy ở sân bay Nội Bài

Sau khi xảy ra vụ cháy ôtô ở sân bay Nội Bài khiến một người ngồi trong tử vong, nhiều ý kiến đề cập việc tài xế có hay không chủ động thoát ra khỏi xe, nên lãnh đạo Cảng hàng không mời Công an điều tra.
 
Image result for tài xế chết trong ôtô cháy ở sân bay Nội Bài
 

Lúc 1h sáng 14/9 tại khu vực phía tây sân bay Nội Bài, chiếc xe 5 chỗ của Trung tâm điều hành sân bay phát cháy, lực lượng cứu hỏa vào cuộc và đám cháy được khống chế sau 2 phút. Tuy nhiên, tài xế đã tử vong, chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết, điều khiển xe 5 chỗ Toyota Corolla bị cháy là một cán bộ thuộc Trung tâm điều hành. Vị này đang đi kiểm tra công tác cháy nổ, an toàn hàng không tại khu vực đỗ của phương tiện, thiết bị phục vụ mặt đất và máy bay tại sân đỗ phía tây nhà ga T2.

Phát hiện ôtô chỗ phát cháy, nhân viên an ninh sân bay gần đó đã liên lạc với đơn vị cứu hỏa qua bộ đàm. Chỉ sau 2 phút, xe cứu hỏa sân bay tiếp cận chiếc ôtô và dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, khi lực lượng chữa cháy mở cửa xe thì phát hiện lái xe đã tử vong.

Theo đại diện Cảng hàng không Nội Bài, sau khi xảy ra vụ cháy, nhiều người nêu ý kiến về việc tài xế có hay không chủ động thoát ra khỏi xe, nên lãnh đạo Cảng đã mời Công an huyện Sóc Sơn khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đại diện Cảng khẳng định, chiếc xe bị cháy vốn là phương tiện được Trung tâm điều hành sân bay sử dụng để đi kiểm tra hàng ngày trong khu vực sân bay, được bảo dưỡng, kiểm định đúng thời hạn.

Một chuyên gia Cục Đăng kiểm cho biết, các ôtô cửa lái khóa điện được thiết kế để nếu sự cố chập cháy điện xảy ra trong xe thì người lái có thể chủ động mở cửa từ phía trong. Đối với các vụ cháy xe thông thường, người lái đều có thể thoát ra trước khi xe phát cháy, chỉ có số ít vụ xe va chạm mà người lái bị thương, đột quỵ... thì mới không thể tự thoát ra khỏi xe.

Theo Đoàn Loan - Bá Đô (VnExpress.net)