Pháp luật

Điều tra lại vụ cát tặc sát hại thiếu úy cảnh sát

Nhận thấy trong vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ, tòa phúc thẩm đã tuyên hủy bản án, trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Bắc Giang điều tra lại theo thẩm quyền.
Ngày 4 và 5/5, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Văn Đoài và đồng bọn gây nên cái chết của thiếu úy Nguyễn Văn Hoan (nguyên chiến sĩ thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) trong vụ án cách đây hơn 6 năm.
 

Thiếu uý Nguyễn Văn Hoan

 
Quá trình xét hỏi và tranh luận tại tòa đã bộc lộ nhiều tình tiết mới trong vụ án chưa được làm sáng tỏ.
 
HĐXX nêu rõ biên bản khám nghiệm hiện trường và biên bản khám nghiệm tử thi ở 2 địa điểm khác nhau nhưng đều có chữ ký của cùng một điều tra viên và bác sĩ khám nghiệm.
 
Ông Nguyễn Văn Quyên (bác của anh Hoan) có đơn khiếu nại về việc vi phạm thủ tục tố tụng của TAND cấp sơ thẩm nhưng chưa được giải quyết.
 
Đặc biệt là tại hồ sơ có nhiều bản kết luận giám định pháp y nhưng không thống nhất về nguyên nhân, cơ chế gây nên cái chết của thiếu úy Hoan. Do đó, cần phải trưng cầu giám định lại ở cấp cao nhất theo quy định của pháp luật.
 
Cơ quan điều tra cũng chưa làm rõ vết rách da trên đầu của chiến sĩ Hoan là từ đâu? Có hay không sự xô đẩy trên tàu hút cát?
 
Tất cả những tình tiết trên, Tòa án cấp phúc thẩm không thể làm rõ được, do đó HĐXX tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao cho Viện KSND tỉnh Bắc Giang điều tra theo thẩm quyền.
 
Theo Nguyễn Trường (Tiền Phong)