Pháp luật >> Những vụ án tình gây rúng động

Điều tra bổ sung vụ chồng bỏ thi thể vợ vào phuy nước

Cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Trước đó, VKSND TP.HCM đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Nghĩa.

Sáng 22/12, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Văn Nghĩa (45 tuổi, quê Tiền Giang) bị cáo buộc tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án chính là chị Nguyễn Thị Thanh Ngân (43 tuổi, vợ của Nghĩa).


Ngày 22/12, TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ, điều tra lại vụ án Nguyễn Văn Nghĩa bị cáo buộc giết vợ. Tại tòa, bị cáo nhiều lần khóc nức nở và cho rằng vợ anh ta tự tử.

Trước đó, ngày 21/12, VKSND TP.HCM đã đề nghị HĐXX tuyên Nghĩa mức án tử hình.

Có mặt tại phiên tòa, cha của bị hại đồng tình với quan điểm và mức án mà vị công tố viên đưa ra. Điều đáng chú ý, khi trả lời HĐXX, con trai của bị cáo xin không giảm án cho cha.

Về phía Nghĩa, anh này nhiều lần khóc nức nở tại tòa, một mực kêu oan cho rằng vợ tự tử mà chết.

Điều tra bổ sung vụ chồng bỏ thi thể vợ vào phuy nước
Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa một mực kêu oan tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo cáo trạng, tháng 4/2014, Nghĩa và chị Ngân cùng hai con từ Tiền Giang lên TP.HCM sinh sống. Cả hai cùng làm việc tại một lò mổ heo gần nhà. Do nghi ngờ vợ ngoại tình nên Nghĩa thường xuyên đánh chị này.

Khoảng 4h30 ngày 1/7/2016, con trai Nghĩa vào phòng ngủ của cha thì thấy nhiều vết máu, vật dụng dính máu. Khi vào phòng vệ sinh, người con phát hiện mẹ đã tử vong trong thùng phuy chứa nước.

Sau vụ việc, Nghĩa nói với em trai là chị dâu đã tự tử. Sau đó, cả hai về nhà lau dọn các vết máu, đưa thi thể chị Ngân ra ngoài rồi báo cho gia đình nạn nhân biết. Nghĩa còn thuê ôtô, đưa thi thể vợ về quê.

Người nhà phát hiện nhiều thương tích trên cơ thể chị Ngân nên nghi ngờ, báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai rằng rạng sáng hôm xảy ra vụ việc, chị Ngân gọi anh ta dậy đi làm. Do uống rượu say, Nghĩa không chịu dậy dẫn đến hai bên cãi nhau. Người vợ sau đó cắt cổ tay tự tử thì Nghĩa can ngăn. Trong lúc giằng co, lưỡi dao đâm vào bụng, tay của chị Ngân khiến chị này hoảng sợ chạy vào phòng vệ sinh ngất xỉu. Thấy vậy, người chồng 45 tuổi liền ôm vợ bỏ vào thùng phuy chứa nước.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân tử vong do ngạt nước kèm việc mất máu quá nhiều. 

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Kỳ Hoa (Tri Thức Trực Tuyến)