Pháp luật

Diễn biến mới nhất vụ hai nhóm giang hồ dàn trận chém nhau trên phố Sài Gòn

Cảnh sát đã bắt tạm giam 5 đối tượng trong vụ hai băng nhóm dàn trận chém nhau kinh hoàng trên phố Sài Gòn khiến 1 người tử vong.

Ngày 25.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã bắt tạm giam 5 đối tượng gồm: Lê Kim Long Vũ (35 tuổi), Nguyễn Thế Toàn (31 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (23 tuổi), Nguyễn Đức Trung (22 tuổi) và Đỗ Hoàng Nam (21 tuổi). Đây là nhóm các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến trên đường Trường Sa (quận 3, TP.HCM) vào chiều tối 22.4 khiến 1 người tử vong.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân vụ hỗn chiến do mâu thuẫn trong lúc đá gà ăn tiền giữa nhóm do Nguyễn Thế Toàn và nhóm do đối tượng Sang “Ngọ” cầm đầu.

Diễn biến mới nhất vụ hai nhóm giang hồ dàn trận chém nhau trên phố Sài Gòn
Hình ảnh các đối tượng trong nhóm tham gia hỗn chiến

Trước đó, vào chiều 22.4, nhóm của Toàn và nhóm Sang tổ chức đá gà ăn tiền tại một con hẻm trên đường Trần Văn Đang (phường 11, quận 3). Kết quả, nhóm Toàn thắng độ nhóm Sang nhưng trọng tài xử hòa khiến Toàn bức xúc, chửi bới, ẩu đả và được mọi người can ngăn.

Hai nhóm sau đó ra về. Tuy nhiên, vẫn còn ấm ức vì trọng tài xử ép nên Toàn gọi điện chửi bới nhóm Sang thì một đối tượng trong nhóm Sang dọa sẽ kéo người qua chém.

Toàn cũng huy động anh em thủ sẵn hung khí để “xử” nhóm Sang.

Diễn biến mới nhất vụ hai nhóm giang hồ dàn trận chém nhau trên phố Sài Gòn

Đến khoảng 17h ngày 22.4, nhóm Sang mang theo hung khí đến trước hẻm 237 Lê Văn Sỹ (đoạn dưới cầu Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3) thì thấy nhóm Toàn đang chờ ở đây nên lao vào ẩu đả. Trong lúc hỗn chiến, một đối tượng trong nhóm Sang bị chém trọng thương và tử vong sau đó.

Hiện công an TP.HCM đang điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đồng thời kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)