Pháp luật

Đi uống rượu về, chồng bị vợ dùng chày đập vào "của quý" dẫn đến tử vong

Chiều 14/9, thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận Moong Mẹ Phia (45 tuổi, trú xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn) đã bị bắt để điều tra hành vi "Giết người".

Thấy vợ càu nhàu, ông Tình đóng cửa không cho ra khỏi nhà rồi dọa đánh. Vì quá bực tức khi chồng liên tục say, mà mỗi lần say đều về chửi bới nên bà Phia cầm chày gỗ dài chừng 60 cm đánh mạnh vào gáy khiến ông ngã xuống nền nhà.

Không dừng ở đó, bà Phia sau đó cầm chày thúc thêm nhiều nhát vào "của quý" của chồng. Khi thấy chồng nằm bất động, bà Phia vứt hung khí, qua nhà hàng xóm thông báo chồng chết do dùng thuốc chuột tự tử.

Đi uống rượu về, chồng bị vợ dùng chày đập vào của quý dẫn đến tử vong - Ảnh 1.
Xã Bảo Thắng, nơi xảy ra vụ việc

Người dân địa phương nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, công an xã Bảo Thắng đã có mặt bảo vệ hiện trường, chờ công an huyện Kỳ Sơn xuống khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trong túi quần nạn nhân có thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, trên người nạn nhân có nhiều vết thương, đặc biệt là vùng đầu và vùng kín.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu bà Phia không thừa nhận hành vi của mình. Nhưng sau đó, nghi can đã phải khai nhận hành vi giết người do bị chồng uống say đánh đập nên lần này lỡ tay chống trả quá mức.

Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ việc bà Phia có ý định tạo hiện trường giả sau khi giết hại chồng mình.

Theo Văn Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)