Pháp luật

Đi trộm nhà dân, mang xe Airblade dựng ngoài sân bị bắt "sống"

Ngày 6/6, công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã bắt giữ tại hiện trường đối tượng trộm cắp hơn 100 triệu đồng.

Theo bà Nơi, vì con trai lớn đang ngủ trong nhà nên bà chỉ chốt cửa và cổng để đi chợ sáng. Tuy nhiên, ra đến chợ, bà cảm thấy nóng ruột, nghĩ có chuyện chẳng lành xảy ra ở nhà nên bà vội vã ra về.

Về đến nhà, bà thấy cổng vẫn chốt như cũ, nhưng lại có một chiếc xe Air blade màu đỏ mang BKS 15-K1 20786 dựng ở sân. Cửa nhà đóng kín. Linh tính trong nhà có người, bà Nơi cất tiếng hỏi: “Có ai trong nhà không” khoảng 2, 3 lần nhưng không thấy ai trả lời.

Ngay lập tức, bà nhẹ nhàng mở hé cửa sổ và hoảng hốt khi thấy cửa tủ bà vẫn cất tiền bị mở tung, giấy tờ rơi vãi ở dưới sàn nhà. Bà vội vã đẩy cửa vào, thấy một phụ nữ trung niên đang ngồi xếp bằng trên ghế và ôm tập hồ sơ chứa giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Đi trộm nhà dân, mang xe Airblade dựng ngoài sân bị bắt 'sống' - Ảnh 1

Đối tượng trộm cướp tại cơ quan công an.

Bà Nơi tuy sợ hãi nhưng vẫn giữ được bình tĩnh yêu cầu người phụ nữ ngồi yên và gọi con trai đang ngủ ở phòng bên dậy, đồng thời gọi điện thoại báo tin cho chồng bà là ông Phạm Văn Sao đang làm bảo vệ ở trường tiểu học Hùng Thắng về nhà. Nhận được tin, ông Sao vội vã về nhà và thông báo sự việc cho công an huyện Tiên Lãng và công an xã Hùng Thắng đến bắt và áp giải đối tượng lên UBND xã lấy lời khai để điều tra.

Bà Nơi cho biết: “Đối tượng lấy dao ở dưới bếp nhà tôi để phá khóa tủ. Khi kiểm tra lại tài sản, tôi thấy bị mất hơn 100 triệu đồng, trong đó gồm tiền mặt và vàng. Đó là số tiền vợ chồng tôi tiết kiệm để chuẩn bị cho con gái thứ 2 đi nước ngoài”.

Đi trộm nhà dân, mang xe Airblade dựng ngoài sân bị bắt 'sống' - Ảnh 2

Tiến hành lục soát xe của đối tượng, phát hiện hơn trăm triệu đồng trong cốp xe.

Tại cơ quan công an, đối tượng không hợp tác, khai nhận thông tin lung tung nhằm làm lạc hướng điều tra. Tiến hành lục soát người và chiếc xe, công an phát hiện trong cốp xe có hàng trăm triệu đồng nhưng không có số tiền của gia đình ông Sao và bà Nơi. Bà Nơi cho biết thêm: “Có lẽ số tiền đã được đối tượng chuyển ra ngoài cho đồng bọn”.

Ông Trần Quang Tuynh - đội phó đội điều tra hình sự huyện Tiên Lãng cho biết: “Hiện tại, đối tượng khai nhận thông tin mỗi lúc một khác nên chúng tôi rất vất vả khi tiến hành lấy lời khai và xác minh nhân thân của đối tượng”.

Được biết, đối tượng đã tiến hành lừa đảo và trộm cắp nhiều lần ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Hiện đối tượng đã được áp giải về công an huyện Tiên Lãng để phục vụ công tác điều tra, mở rộng.

Theo Nguyễn Dịu - Phạm Trang (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn