Pháp luật

Di lý nghi phạm Vũ Văn Tiến về Bình Phước

Khoảng 10g sáng nay 11-7, xe chuyên dụng của cơ quan điều tra đã chở nghi phạm Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) về trụ sở công an tỉnh Bình Phước để phục vụ cho việc điều tra vụ thảm sát tại tỉnh Bình Phước.

Vũ Văn Tiến trên xe chuẩn bị đưa về công an Bình Phước - Ảnh: Ngọc Khải

 
Trước đó vào đêm ngày 10-7, lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an mới hoàn tất việc khám xét khẩn cấp nơi ở của Tiến tại huyện Hóc Môn (TP.HCM).
 
Sau một đêm lấy lời khai, làm các thủ tục tại công an xã Nhị Bình (Hóc Môn), Vũ Văn Tiến được di lý về tỉnh Bình Phước.
 

Clip công an di lý nghi can Vũ Văn Tiến về Bình Phước - Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

Kể từ đêm qua đến sáng 11-7, nhiều người dân sống quanh nơi trọ của Tiến (ấp 1, xã Nhị Bình, H.Hóc Môn) rất bất ngờ trước thông tin Tiến là nghi phạm trong vụ án rúng động dư luận ở Bình Phước.

Anh K. (25 tuổi, quê Trà Vinh) sống cùng dãy trọ với Tiến cho biết là bạn bè với Tiến từ năm 2010. Khi đó Khoa đang làm ở công ty sản xuất đồ gỗ thì Tiến và Dương lần lượt vào làm chung. K. cho hay Tiến rất hiền và ít nói.

“Tiến có năm anh em nhưng chỉ có Tiến sống chung với ba mẹ, mới chuyển về ở chung dãy trọ này với tôi khoảng hai tháng nay”.
 
Anh K. kể tối hôm qua là lần gần nhất anh gặp Tiến.

“Lúc tui qua phòng Tiến coi tivi thì Tiến đang ở trên gác. Đến khoảng 7g tối khi tôi vừa về phòng trọ của mình thì công an đến đưa Tiến đi. Tôi thấy bất ngờ vì bạn tôi hiền, ít nói lại là nghi phạm trong vụ thảm án ở Bình Phước” anh bày tỏ.

Còn N.A cho biết mới quen biết Tiến chừng một tháng nay. Do Tiến không có xe đi làm tại một xưởng gỗ ở xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn) nên hàng ngày A. chở Tiến qua xưởng này rồi mới đi qua xưởng của mình để làm.
 

Chiếc xe chở Vũ Văn Tiến ra khỏi cổng trụ sở xã Nhị Bình - Ảnh: Ngọc Khải

Vào khoảng 7g30 sáng 7-7 (ngày xảy ra vụ thảm án ở tỉnh Bình Phước), A. cũng chở Tiến đi làm và không thấy Tiến có biểu hiện gì khác lạ.

“Em có nghe vụ thảm án 6 người bị sát hại, nhưng khi công an đến khám xét phòng trọ rồi đưa Tiến đi thì em mới biết Tiến liên quan” - A. nói.
 
Theo Ngọc Khải (Tuổi Trẻ)