Pháp luật

Đề nghị xử phạt CSGT bắn chết cấp trên 7 đến 9 năm tù

 Trưa nay 22.6, chuyển qua phần luận tội, đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Ngô Văn Vinh, nguyên đại úy CSGT bắn chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, nguyên Phó trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre mức án từ 7 đến 9 năm tù về tội giết người.

Đề nghị xử phạt CSGT bắn chết cấp trên 7 đến 9 năm tùBị cáo Ngô Văn Vinh bào chữa bổ sung tại phiên tòa - Ảnh Hoàng Tuấn

 
Trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo Ngô Văn Vinh đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung vì có nhiều vi phạm tố tụng trong quá trình điều tra.

Theo luật sư, việc tách việc nhân chứng Trương Thành Chí gây thương tích thành một vụ án riêng có thể làm vụ án không khách quan vì kết quả giám định thương tật 40% bị cáo Vinh một phần do Trương Thành Chí gây ra. “Ngoài ra, trong trụ sở Trạm CSGT Suối Tre có gắn rất nhiều camera, nếu thu thập những clip này có thể làm rõ hơn vụ việc xảy ra lúc đó, ai khai gian dối, ai khai đúng sự thật. Tại sao, CQĐT không thu thập bằng chứng này”, luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh nêu ra.

Bào chữa bổ sung, bị cáo Vinh cũng nêu ra nhiều chi tiết mà các nhân chứng khai không đúng và đồng tình yêu cầu của luật sư là trả hồ sơ. “Bị cáo yêu cầu trả hồ sơ, đề nghị Cục CSĐT Bộ Công an vào cuộc điều tra. Có nhiều thông tin tôi không thể khai trước tòa cũng như cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai”, bị cáo Vinh bào chữa.

Sau lời bào chữa bổ sung của Vinh, HĐXX tạm hoãn phiên tòa để vào hội ý. Sau khi hội ý, chủ tọa cho biết đến 14 giờ chiều nay, phiên tòa tiếp tục.
 
 
Theo H.Tuấn-L.Lâm (Thanh Niên Online)Tin mới hơn